Trump phủ nhận Gaetz yêu cầu ân xá

Matt Gaetz từng yêu cầu ông Trump ân xá trước cho bản thân và đồng minh 

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư đã phủ nhận việc Dân biểu Matt Gaetz (R-Fla.) Trực tiếp yêu cầu ông ân xá, và ra mặt để bảo vệ dân biểu giữa những cáo buộc về hành vi sai trái tình dục.

“Dân biểu Matt Gaetz chưa bao giờ yêu cầu tôi ân xá”, Trump nói trong một tuyên bố.

Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Ba rằng Gaetz đã yêu cầu các viên chức Tòa Bạch Ốc ân xá trước cho bản thân và các đồng minh quốc hội khác của Trump. The Times lưu ý rằng không rõ liệu Gaetz có trực tiếp giải quyết vấn đề với Trump hay không, mặc dù các trợ lý được cho là đã chuyển lời yêu cầu.

Gaetz – một trong những đồng minh lớn tiếng nhất của cựu tổng thống tại Quốc hội – được cho là đối tượng của cuộc điều tra của Bộ Tư pháp (DOJ) về một mối quan hệ bị cáo buộc không phù hợp với trẻ vị thành niên và có thể vi phạm luật buôn bán tình dục.

Gaetz đã kịch liệt phủ nhận anh ta có quan hệ tình dục với một cô gái 17 tuổi, nói trong một cuộc phỏng vấn với Tucker Carlson của Fox News rằng anh ta đang bị cáo buộc có quan hệ với một thiếu nữ “không tồn tại.”

Tờ New York Times, nơi đầu tiên đưa tin về cuộc điều tra của DOJ, sau đó đưa tin cáo buộc rằng Gaetz và một cựu nhân viên thu thuế của hạt Florida, Joel Greenberg, đã trả tiền cho nhiều phụ nữ được tuyển dụng để quan hệ tình dục 

Trong một cuộc trao đổi văn bản với The Hill vào tuần trước, đảng viên Đảng Cộng hòa Florida cho biết tin đồn anh dự định từ chức là “sai sự thật” và  nói rằng sẽ không có ý định làm như vậy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus