Trump phủ nhận cuộc điện đàm với Sondland được nhắc đến trong điều trần luận tội 

Photo Credit: The White House

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Tư phủ nhận cuộc điện đàm với Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland vào tháng 7 về những cuộc điều tra mà ông ta muốn Ukraine thực hiện. 

“Lần đầu tiên tôi nghe về nó,” Trump tuyên bố trước truyền thông tại East Room trong buổi họp báo chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống nhận được câu hỏi về lời khai bùng nổ của nhân chứng William Taylor trong phiên điều trần công khai đầu tiên, trong đó quyền đại sứ Ukraine. 

Trump cũng bác bỏ chi tiết về cuộc điện thoại, gọi đây là “thông tin gián tiếp,” và nhắc lại, đây là lần đầu tiên ông nghe đến. 

William Taylor vào hôm thứ Tư đã kể lại, nhân viên của ông đã kể lại cuộc điện đàm giữa Sondland và Trump vào ngày sau khi cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 25 tháng 7. Sondland dùng điện thoại di động gọi cho ông Trump từ nhà hàng, và những người đi cùng có thể nghe được Tổng thống trên điện thoại hỏi về “những cuộc điều tra.” Sondland nói với Tổng thống rằng, Ukraine đã sẵn sàng, và sau cuộc điện thoại, một trong những nhân viên của Taylor đã hỏi Đại sứ EU, ông Trump nghĩ gì về Ukraine. “Đại sứ Sondland đáp, Tổng thống Trump quan tâm đến cuộc điều tra Biden nhiều hơn, cuộc điều tra mà Giuliani đang thúc đẩy,” Taylor nói trong phần mở đầu. 

Taylor là một trong hai viên chức ngoại giao ra khai vào hôm thứ Tư trong phiên điều trần công khai đầu tiên. 

Trump gọi cuộc điều tra luận tội của Dân chủ là trò lừa đảo, “không nên được phép diễn ra. “Quý vị đang nói về cuộc săn lùng phù thuỷ,” Trump tuyên bố. Ông nói thêm là mình không xem phiên điều trần, nhưng “Tôi nghe đó là trò đùa,” và “người ta bảo các nhân chứng ra khai vào hôm thứ Tư dựa vào thông tin gián tiếp.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus