Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Công bố ngày phát động chiến dịch tái tranh cử 2020 của Trump

The Hill – Hôm thứ sáu 31/5 TT Trump tuyên bố sẽ chính thức mở chiến dịch vận động tái tranh cử cho năm bầu cử 2020 tại thành phố Orlando của tiểu bang Florida.

Trong bức tweet hôm nay, TT Trump viết: “Tôi sẽ loan báo cuộc chạy đua cho nhiệm kỳ Tổng Thống thứ nhì với Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, PTT Mike Pence và phu nhân Karen Pence vào ngày 18 tháng 6 tại Orlando, Florida”

Chỉ môt thời gian ngắn sau ngày nhậm chức vào năm 2017, TT Trump đã quyết định nộp hồ sơ tái tranh cử, ông cũng  đã gặp gỡ đông đảo ủng hộ viên mới đây tại Florida và Pennsylvania.

Nhưng ông ‘để dành’ ngày ra tranh cử chính thức khi loan báo tin này tại trung tâm Amway Center của Orlando có 20,000 chỗ ngồi và mời các ủng hộ viên đến tham dự cuộc ‘tập hợp lịch sử’ này.

Tuy mức độ ủng hộ ông chỉ ở mức trên dưới 40% trong suốt trên 2 năm qua, nhưng hôm nay kết quả thăm dò của Havard CAPS/Harris Poll công bố cho thấy tỉ lệ này đã tăng thêm tới 48%.

TT Trump cũng không quên ‘để ý một chút’ đến các gương mặt đông đảo ứng cử viên Dân Chủ tranh cử năm 2020 và trong vài tuần qua cựu PTT Joe Biden là ứng cử viên thu hút quan tâm mạnh mẽ nhất của ông.

Tuy công kích và chế diễu ông Biden bằng nhiều tên gọi ‘chọc quê’, TT Trump cũng tiên đoán rồi ra có thể ứng cử viên Dân Chủ sẽ ‘so găng’ với ông trên võ đài chính trị năm 2020 chính là ông Biden.

 

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT