Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump phản ứng sau khi trắng án ở phiên luận tội lần 2

Cựu Tổng thống Donald Trump đã cảm ơn những người ủng hộ và chế giễu điều mà ông gọi là “cuộc săn phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử của Đất nước chúng ta” trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, sau khi phiên tòa luận tội lần thứ hai của ông kết thúc trong một tuyên bố trắng án vào đầu ngày hôm đó.

Trump đã phải đối mặt với một cáo buộc kích động một cuộc nổi dậy sau cuộc bao vây chết người ngày 6 tháng 1 ở Capitol, trong đó những người ủng hộ ông đã xông vào tòa nhà trong khi các nhà lập pháp kiểm phiếu của Cử tri đoàn.

Cuối cùng, bảy đảng viên Cộng hòa đã tham gia cùng 50 đảng viên Dân chủ trong cuộc bỏ phiếu của họ để kết tội Trump, nhưng không đạt được đa số 2/3 cần thiết để kết tội một viên chức liên bang

Trong tuyên bố của mình, Trump không đề cập trực tiếp đến cuộc nổi dậy khiến 5 người, bao gồm một cảnh sát, thiệt mạng vào tháng trước. Thay vào đó, ông chỉ đơn giản nói rằng ông là “người đấu tranh cho pháp quyền kiên định” và ủng hộ việc thực thi pháp luật và tranh luận hòa bình.

Thật đáng buồn khi một đảng chính trị ở Mỹ được trao quyền phỉ báng nhà nước pháp quyền, bôi nhọ cơ quan thực thi pháp luật, cổ vũ đám đông hỗn loạn, tha thứ cho những người bạo loạn và biến công lý thành công cụ báo thù chính trị. Họ cũng đàn áp và đưa vào danh sách đen những quan điểm và người có quan điểm trái với họ”.

Ông Trump cũng cảm ơn đội ngũ pháp lý của mình và “tất cả thượng nghị sĩ cùng thành viên trong quốc hội. Đó là những người tự hào bảo vệ hiến pháp tôn kính và các nguyên tắc pháp lý thiêng liêng làm nền tảng cho nước Mỹ”

Trump cũng gợi ý về một tương lai, nói rằng “phong trào lịch sử, yêu nước và cao đẹp của chúng tôi để Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại chỉ mới bắt đầu.”“Tôi đã và sẽ luôn là người đấu tranh cho sự vững vàng của nhà nước pháp quyền, những anh hùng của lực lượng thực thi pháp luật và quyền của được tranh luận một cách hòa bình, không phải chịu ác ý và thù hận của người Mỹ”, theo tuyên bố.

Ông ấy nói rằng ông sẽ có nhiều điều để chia sẻ hơn trong những tháng tới.

Ông nói: “Chúng tôi còn rất nhiều việc ở phía trước và chúng tôi sẽ sớm xuất hiện với tầm nhìn về một tương lai tươi sáng, rạng rỡ và vô hạn của nước Mỹ”.

Việc ông Trump được xử trắng án lần hai là điều đã được dự đoán vì đảng Cộng hòa không muốn làm mất lòng bộ phận cử tri trung thành đông đảo của ông Trump.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments