Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trump phàn nàn rằng các cử tri Da đen ‘đều ghét và không ai bỏ phiếu cho tôi’

Cựu Tổng thống Donald Trump phàn nàn rằng người Mỹ da đen “tất cả đều ghét tôi” và không ai bỏ phiếu cho tôi mặc dù đã ký dự luật cải cách tư pháp hình sự lớn thành luật, theo một cuốn sách sắp xuất bản của phóng viên Michael Bender của Wall Street Journal.

“Tôi đã làm tất cả những thứ này cho Người da đen “, Trump nói với một cộng sự vào Ngày của Cha năm 2020, theo cuốn sách. “Và tất cả họ đều– ghét tôi, và không ai trong số họ sẽ bỏ phiếu cho tôi.”

Đoạn trích mới nhất của cuốn sách, có tựa đề “Nói thẳng ra là chúng ta đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này: Câu chuyện bên trong về việc Trump đã mất như thế nào” và dự kiến ​​phát hành vào tháng 8, đã được xuất bản vào thứ Sáu trên Tạp chí Politico.

Đoạn trích cuốn sách ghi lại cách vấn đề tư pháp hình sự thúc đẩy mối quan hệ giữa Trump và con rể Jared Kushner, một cố vấn của Tòa bạch ốc, người ủng hộ vấn đề cải cách tư pháp hình sự và làm việc để hình thành mối quan hệ giữa Tòa bạch Ốc và cộng đồng người da đen nổi tiếng các nhà lãnh đạo.

Trump cảm thấy rằng việc ký Đạo luật nhằm giảm sự chênh lệch chủng tộc trong việc tuyên án hình sự, khiến ông trông yếu ớt và không cứng rắn với tội phạm, đồng thời không giúp ích cho vị thế của ông với cử tri da đen, theo cuốn sách.

Sự bất mãn ngày càng tăng của Trump với Kushner khiến ông phải tránh mặt con rể sau vụ George Floyd bị một cựu cảnh sát Minneapolis sát hại.

Bender báo cáo rằng Trump đã rất kinh hoàng trước đoạn video về vụ giết Floyd, gọi nó là “khủng khiếp” và thất vọng trước hành vi của các nhân viên cảnh sát liên quan đến cái chết của Floyd. Ông cũng thúc đẩy cựu tổng trưởng lý Bill Barr xúc tiến một cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về vấn đề này.

Nhưng Trump đã có một hành động mạnh mẽ hơn nhiều trước công chúng, sử dụng nền tảng Twitter của mình để kêu gọi vũ lực chống lại những kẻ bạo loạn và biểu tình.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments