Trump – Pelosi tố nhau “mất kiềm chế, bị kích động” 

Photo Credit: Chip Somodevilla/Getty Images

(Media) – Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Tư lên Twitter “phản pháo” lại lãnh đạo Dân chủ, những người bỏ cuộc họp giữa chừng vì Tổng thống “bị kích động, mất kiềm chế.” 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh tụ Đa số Hạ viện Steny Hoyer, và Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho truyền thông hay, ông Trump lên cơn xúc phạm, gọi Pelosi là “chính trị gia hạng ba,” và có cộng sản trong hàng ngũ ISIS. 

Tổng thống lên Twitter đăng hình, nhạo báng cả ba. Đầu tiên là hình 3 lãnh đạo Dân chủ trông rất nghiêm trọng, kèm dòng chữ, “Quý vị nghĩ họ thích tôi à?” Tấm hình thứ hai chụp toàn bộ cuộc họp, với bà Pelosi đang đứng chỉ tay nói. Trump chú thích: “Sự mất kiềm chế loạn trí của Pelosi căng thẳng.” Còn hình thứ ba chụp ba chiếc ghế trống sau khi lãnh đạo Dân chủ bỏ đi, Trump ghi: “Dân chủ không làm gì cả, Pelosi và Schumer bỏ khỏi phòng họp.” 

Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Tư mời lãnh đạo Quốc hội và các uỷ viên lưỡng đảng sang bàn về quyết định rút quân Mỹ khỏi khu vực Đông Bắc Syria của ông Trump. Việc rút quân đã dọn đường cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng người Kurd – đồng minh chống ISIS của Mỹ. Trước khi cuộc họp diễn ra, Hạ viện đã thông qua nghị quyết lên án quyết định của Tổng thống với số phiếu 354-60. Theo lãnh đạo Dân chủ, kết quả bỏ phiếu khiến ông Trump lên cơn giận dữ. 

“Tôi nghĩ cuộc bỏ phiếu, quy mô với hơn 2-1 các nhà lập pháp Cộng hoà bỏ phiếu phản đối hành động của Tổng thống chắc chắn đã làm tổng thống bực bội. Vì nó mà ông ta bị chấn động. Đó là lý do tại sao chúng tôi không thể tiếp tục cuộc họp vì ông ta không thể đối diện với thực tế về vấn đề này,” Pelosi nói khi bà và các nhà lập pháp Dân chủ rời Toà Bạch Ốc. “Những gì chúng tôi chứng kiến là tổng thống mất kiểm soát. Thật đáng buồn!” Chủ tịch Hạ viện nói thêm. 

Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho hay, ông Trump “xúc phạm” bà Pelosi. “Bà ấy rất bình tĩnh, nhưng ông ta gọi bà là chính trị gia hạng ba. Ông ta bảo, có những người cộng sản liên quan, và quý vị có thể thích điều này. Ý tôi là, đây không phải đối thoại, mà là công kích, phê phán, phê phán bẩn thỉu,” ông Schumer nói. 

 

Hương Giang (Theo Media) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus