Trump Organization mướn luật sư hình sự nổi tiếng đối phó với điều tra của Manhattan 

(NY Daily News) – Trump Organization mướn một luật sư biện hộ hình sự lâu năm làm đại diện đối phó với cuộc điều tra căng thẳng của Văn phòng Biện lý Quận Manhattan về công ty và những giao dịch kinh doanh của cựu Tổng thống. 

Hành nghề luật hình sự lâu năm ở thành phố New York, luật sư Ronald Fischetti được công ty mướn hồi đầu tuần, luật sư Alan Futerfas cho hay. “Tôi lấy làm hài lòng rằng Ron đã được bổ sung vào đội ngũ,” Futerfas cho biết trong tuyên bố gởi ra vào thứ Tư. “Ông ấy sẽ đem đến những kinh nghiệm phi thường, kiến thức sâu và trí tuệ vô giá mà chúng tôi rất trân trọng.” 

Luật sư Fischetti lặp lại tình cảm của luật sư Futeras dành cho mình. “Tôi lấy làm vui vì sẽ biện hộ vụ này,” luật sư nói. 

 

84 tuổi, luật sư Fischetti có mối quan hệ trêu ngươi với đội ngũ của Biện lý Manhattan Cyrus Vance. Ông từng là luật sư Partner với luật sư Mark Pomerantz – cựu công tố viên liên bang vừa mới được Biện lý Vance mướn vào giúp điều tra Trump Organization. Trước khi tham gia công ty luật Rogers & Wells, Pomerantz cùng với Fischetti thành lập văn phòng luật sư nhỏ chuyên biện hộ hình sự Fischetti, Feigus & Pomerantz. 

Cyrus Vance đang điều tra cựu Tổng thống và các cộng sự kinh doanh của ông ta về một loạt những cáo buộc gian lận thuế, gian lận ngân hàng và gian lận bảo hiểm. Cho đến nay, ông Trump chưa bị chính thức tố cáo việc làm sai trái, và cựu Tổng thống cho rằng, cuộc điều tra của Văn phòng Biện lý Manhattan mang động cơ chính trị. 

Cựu luật sư tư bị truy tố hình sự của ông Trump, Michael Cohen là nhân chứng hợp tác chính trong cuộc điều tra của ông Vance. 

Là tiếng nói chỉ trích chủ cũ gay gắt, Cohen ca ngợi việc đưa Fischetti vào đội ngũ biện hộ. “Trump và Trump Organization được cố vấn rất tốt trong việc mướn ông Fischetti, một luật sư biện hộ hình sự dày dạn và rất được kính trọng,” Cohen chia sẻ với Daily News. “Nhưng thật không may cho Trump, sự thật là sự thật, cho dù luật sư nào đại diện đi chăng nữa.” 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus