Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump Organization mướn luật sư hình sự nổi tiếng đối phó với điều tra của Manhattan 

(NY Daily News) – Trump Organization mướn một luật sư biện hộ hình sự lâu năm làm đại diện đối phó với cuộc điều tra căng thẳng của Văn phòng Biện lý Quận Manhattan về công ty và những giao dịch kinh doanh của cựu Tổng thống. 

Hành nghề luật hình sự lâu năm ở thành phố New York, luật sư Ronald Fischetti được công ty mướn hồi đầu tuần, luật sư Alan Futerfas cho hay. “Tôi lấy làm hài lòng rằng Ron đã được bổ sung vào đội ngũ,” Futerfas cho biết trong tuyên bố gởi ra vào thứ Tư. “Ông ấy sẽ đem đến những kinh nghiệm phi thường, kiến thức sâu và trí tuệ vô giá mà chúng tôi rất trân trọng.” 

Luật sư Fischetti lặp lại tình cảm của luật sư Futeras dành cho mình. “Tôi lấy làm vui vì sẽ biện hộ vụ này,” luật sư nói. 

 

84 tuổi, luật sư Fischetti có mối quan hệ trêu ngươi với đội ngũ của Biện lý Manhattan Cyrus Vance. Ông từng là luật sư Partner với luật sư Mark Pomerantz – cựu công tố viên liên bang vừa mới được Biện lý Vance mướn vào giúp điều tra Trump Organization. Trước khi tham gia công ty luật Rogers & Wells, Pomerantz cùng với Fischetti thành lập văn phòng luật sư nhỏ chuyên biện hộ hình sự Fischetti, Feigus & Pomerantz. 

Cyrus Vance đang điều tra cựu Tổng thống và các cộng sự kinh doanh của ông ta về một loạt những cáo buộc gian lận thuế, gian lận ngân hàng và gian lận bảo hiểm. Cho đến nay, ông Trump chưa bị chính thức tố cáo việc làm sai trái, và cựu Tổng thống cho rằng, cuộc điều tra của Văn phòng Biện lý Manhattan mang động cơ chính trị. 

Cựu luật sư tư bị truy tố hình sự của ông Trump, Michael Cohen là nhân chứng hợp tác chính trong cuộc điều tra của ông Vance. 

Là tiếng nói chỉ trích chủ cũ gay gắt, Cohen ca ngợi việc đưa Fischetti vào đội ngũ biện hộ. “Trump và Trump Organization được cố vấn rất tốt trong việc mướn ông Fischetti, một luật sư biện hộ hình sự dày dạn và rất được kính trọng,” Cohen chia sẻ với Daily News. “Nhưng thật không may cho Trump, sự thật là sự thật, cho dù luật sư nào đại diện đi chăng nữa.” 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments