Thursday, November 30, 2023
spot_img

Trump Organization kiện NYC đã sai trái chấm dứt các hợp đồng với công ty

(abc NEWS) – Công ty của cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai đệ đơn kiện Thành phố New York, cáo buộc họ chấm dứt sai trái các hợp đồng với Trump Organization. 

“Thành phố không có quyền chấm dứt hợp đồng với chúng tôi,” Trump Organization ghi trong  tuyên bố. “Hành động của Thị trưởng Bill de Blasio đơn thuần mang động cơ chính trị, không có giá trị pháp lý, và là một ví dụ minh chứng những nỗ lực của thị trưởng nhằm thúc đẩy nghị sự đảng phái của cá nhân ông ta và can thiệp vào doanh nghiệp tự do.” 

Thị trưởng de Blasio vào tháng 1 thông báo sẽ chấm dứt các hợp đồng với Trump Organization sau vụ tấn công vào Điện Capitol. “Tổng thống kích động nổi loạn chống lại chính phủ Hoa Kỳ, dẫn đến 5 người bị thiệt mạng, và đe doạ làm trật đường ray chuyển giao quyền lực theo hiến pháp,” Thị trưởng NYC tuyên bố vào lúc đó. “Thành phố New York sẽ không dính líu gì đến những hành động không thể tha thứ dưới bất cứ hình thức nào, và chúng tôi ngay lập tức làm thủ tục chấm dứt tất cả các hợp đồng với Trump Organization.”

Sau vụ 6 tháng 1, một số công ty, trong đó có PGA Tour, huỷ hợp đồng với Trump Organization. Cá nhân ông Trump cũng bị một số mạng xã hội cấm cửa, và Facebook mới đây quyết định sẽ tiếp tục gia hạn lệnh cấm đến sau kỳ bầu cử giữa kỳ 2022. 

Mỗi năm, Trump Organization bỏ túi khoảng $17 triệu Mỹ kim từ việc điều hành hai khu trượt băng ở Central Park, Central Park Carousel và Trump Golf Links ở Ferry Point. 

Vụ kiện cáo buộc việc chấm dứt hợp đồng lâu năm sai trái, trong đó hợp đồng quản trị sân đánh golf của thành phố tại Ferry Point, Bronx, đến tận năm 2032 mới hết hạn. 

“Không bàn cãi gì, chúng tôi không chỉ họp, mà còn vượt ngoài khuôn khổ  nghĩa vụ điều hành một sân golf hạng nhất, đủ tiêu chuẩn tổ chức thi đấu hàng ngày,” Trump Organization cho hay. 

Các hợp đồng khác hết hạn đầu năm nay, và không được gia hạn. Thành phố cho biết, họ tuân theo đúng thủ tục chấm dứt hợp đồng. “Những hành động của ông Trump kích động bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 đã gây ra sự vi phạm hợp đồng Ferry Point bằng việc loại bỏ những chọn lựa tổ chức các sự kiện thi đấu, và chúng tôi sẽ mạnh mẽ bênh vực quyết định chấm dứt hợp đồng của Thành phố,” Phát ngôn nhân Ty luật pháp Thành phố New York, ông Nick Paolucci nói. 

Phát ngôn nhân Thị trưởng de Blasio thẳng thừng về trách nhiệm của cựu tổng thống. “Đó là Donald Trump đã can thiệp vào dân chủ căn bản khi ông ta kích động bạo loạn chết người tại Điện Capitol,” phát ngôn nhân Toà Thị chính Bill Neidhardt nói. “Ông làm chuyện đó, và ông mất đặc quyền làm ăn với thành phố New York. Đơn giản như vậy.” 

Hương Giang (Theo abc NEWS)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img