Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Trump: ông Chuck Schumer nói dối về việc tôi đập bàn

Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Năm rằng Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, lãnh đạo phe Dân chủ thiểu số ở thượng viện nói dối khi cho rằng tôi đập bàn rồi bước ra khỏi phòng họp tại Toà Bạch Ốc

Trump cho biết ông rời cuộc họp ngay sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Nói rằng bà sẽ không bao giờ phê duyệt bất kỳ khoản tài trợ nào cho bức tường biên giới, ngay cả khi Trump nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của đảng Dân chủ để chấm dứt chính phủ đóng cửa bằng cách ký một dự luật không bao gồm tiền tài trợ biên giới.

Ngay sau khi  bà Nancy nói không với An ninh Biên giới, tôi lịch sự nói lời tạm biệt và rời đi!

Trump nói rằng đảng Dân chủ và các phương tiện truyền thông giả, mà bây giờ ông gọi là đảng đối lập, thì biết rằng an ninh biên giới rất quan trọng nhưng không muốn giúp ông hướng tới một “chiến thắng” khác.

Trên Fox News hôm thứ Năm, Dân Biểu Kevin McCarthy, R-Calif., Đã đồng ý với Trump rằng ông không bao giờ nổi giận, và thay vào đó cố gắng mở cuộc họp với Đảng Dân chủ để  thỏa hiệp về ngân sách 

Cuộc gặp diễn ra sau khi tổng thống Mỹ đã cố gắng trấn an các Thượng nghị sĩ Cộng hòa về chiến lược đóng cửa chính phủ, cho đến khi phe Dân chủ chấp thuận khoản kinh phí 5,7 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới với Mexico của ông.

Trước đó, ông Trump đã có cuộc gặp vào bữa trưa với các nhân vật chủ chốt của phe Cộng hòa và tuyên bố phe này “hoàn toàn thống nhất”. Mặc dù có vài câu hỏi dành cho tổng thống về “chiến lược”, hầu hết Thượng nghị sĩ Cộng hòa đều ủng hộ ông Trump.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT