Sunday, December 3, 2023
spot_img

Trump: ‘Nước Mỹ là một mớ hỗn độn cực đoan’

Cựu Tổng thống Donald Trump đã bảo vệ Steve Bannon, cựu chiến lược giaTòa Bạch Ốc của ông, người mà Quốc hội gần đây đã bỏ phiếu để buộc tội khinh thường Quốc Hội vì bất chấp trát đòi

“Đất nước này có lẽ chưa bao giờ làm với ai như những gì họ đã làm với Steve Bannon và họ cũng đang tìm cách làm điều đó với những người khác”, Trump viết trong một thông cáo báo chí hôm Chủ nhật.

Bannon đã bất chấp trát đòi từ ủy ban đặc biệt ngày 6 tháng Giêng yêu cầu ông ta giao tài liệu và đưa ra lời khai về những gì đã xảy ra vào ngày 6.1

Trump nói thêm rằng nếu đất nước cứng rắn với “Trung Quốc, Nga và thế giới” thì sẽ không “thất bại ở mức độ mà chúng ta chưa từng thấy trước đây”.

Trump đã làm việc để cố gắng ngăn chặn ủy ban đặc biệt ngày 6 tháng 1 có được hồ sơ của Tòa bạch Ốc để điều tra vai trò có thể có của ông trong cuộc bạo động.

Cựu tổng thống trước đó cũng cho biết ông sẽ ủng hộ bất kỳ ai thách thức một số nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tiếp theo, tất cả đều bỏ phiếu ủng hộ dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden hoặc ủng hộ bản cáo trạng của Bannon.

Trong tuyên bố của mình hôm Chủ nhật, Trump nói “chúng tôi không bao giờ nói về việc làm cho đất nước của chúng tôi trở nên vĩ đại,” thêm rằng nó đang đi theo hướng xấu.

“Hoa Kỳ là một mớ hỗn độn cực đoan hóa!” Trump nói.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img