Trump trả $110.000 tiền phạt, phải nộp thêm tài liệu để chấm dứt khinh thường

Văn phòng tổng trưởng lý New York cho biết, cựu Tổng thống Donald Trump đã trả khoản tiền phạt 110.000 đô la Mỹ như một phần của lệnh khinh thường của tòa án chống lại ông

Trump đã trả tiền phạt vào thứ Năm nhưng vẫn phải nộp thêm các tài liệu để dỡ bỏ lệnh khinh thường, văn phòng của Tổng trưởng Tư pháp bang Letitia James cho biết hôm thứ Sáu.

Alina Habba, luật sư của Trump, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Thẩm phán Arthur Engoron đã ra phán quyết Trump khinh thường Tòa vào tháng trước , sau khi văn phòng Tổng trưởng lý New York Letitia James lập luận rằng Trump đã không tuân thủ trát đòi đối với các tài liệu như một phần của cuộc điều tra dân sự.

Văn phòng của Tổng trưởng Bang NY đang xem xét các cáo buộc rằng Trump Organization đã thao túng bất hợp pháp các giá trị đã nêu của các bất động sản khác nhau nhằm thu được lợi ích tài chính khi ghi danh các khoản vay, nhận các chính sách bảo hiểm và nộp thuế.

Lệnh khinh thường của Engoron yêu cầu Trump phải trả 10.000 đô la mỗi ngày nếu l ông không tuân thủ trát đòi hầu tòa. Tuần trước, Engoron nói rằng ông sẽ dỡ bỏ lệnh khinh thường nếu Trump đáp ứng các điều kiện nhất định vào thứ Sáu.

Phát ngôn nhân của văn phòng James cho biết Trump đã tuân thủ một số điều kiện đó. Trump đã trả 110.000 đô la cho văn phòng của Tổng trưởng NY vào thứ Năm và một công ty pháp y kỹ thuật số đã hoàn thành việc xem xét hồ sơ của ông được yêu cầu cùng ngày

Nhưng kể từ 12:15 chiều ET vào thứ Sáu, các luật sư của cựu tổng thống vẫn chưa hoàn thành điều kiện thứ ba: nộp tài liệu  cung cấp chi tiết hơn về các tài liệu mà các nhà điều tra tìm kiếm, người phát ngôn cho biết.

Khoản tiền phạt 10.000 đô la hàng ngày chống lại Trump được áp dụng vào ngày 25 tháng 4. Nó đã bị tạm dừng sau khi các luật sư của Trump vào ngày 6 tháng 5 cung cấp cho Engoron 66 trang tài liệu trình bày chi tiết nỗ lực của họ để tìm hồ sơ theo yêu cầu của văn phòng AG.

Trump phủ nhận hành vi sai trái và gọi cuộc điều tra là có động cơ chính trị.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus