Trump nói rằng sự gia tăng các trường hợp là ‘tin tuyệt vời’

Chip Somodevilla / Getty Images

Ngay cả khi các tiểu bang do Đảng Cộng hòa lãnh đạo đẩy lùi việc mở cửa trở lại do sự gia tăng đáng kể các trường hợp coronavirus, Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục có thái độ lạc quan về sự gia tăng các trường hợp được chẩn đoán COVID-19.

“Có sự gia tăng các trường hợp coronavirus vì xét nghiệm của chúng tôi rất lớn và rất tốt, lớn hơn nhiều và tốt hơn bất kỳ quốc gia nào khác”, Trump tweet vào tối thứ Năm. “Đây là một tin tuyệt vời, nhưng thậm chí tin tốt hơn là cái chết, và tỷ lệ tử vong, đã giảm XUỐNG”

Tuy nhiên, Đô đốc Brett Giroir, người mà ông Trump chỉ định giám sát xét nghiệm, đã điều trần tại  Hạ viện  hôm thứ Năm rằng “đây là một sự gia tăng thực sự “, nó không chỉ quy cho việc xét nghiệm gia tăng.

Giroir cho biết Mỹ hiện không làm phẳng đường cong. “Đường cong vẫn đang đi lên”, ông nói trong phiên điều trần

Trump cũng lạc quan khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cập nhật dự báo số người chết vì coronavirus cho tháng 7. Dự báo chỉ ra rằng từ 140.000 đến 160.000 tổng số ca tử vong trên toàn quốc dự kiến ​​vào ngày 25 tháng 7. Dự báo của CDC cũng cho thấy số người chết mới sẽ tăng ở 11 tiểu bang.

Hoa Kỳ đã báo cáo 52.815 trường hợp coronavirus mới vào thứ năm. Tuần này là bước nhảy lớn nhất trong tuần kể từ tuần thứ ba vào tháng 3, khi xét nghiệm mới bắt đầu tăng ở Hoa Kỳ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus