Trump nói rằng bất kỳ cuộc chiến nào với Iran ‘sẽ không kéo dài lâu’

Photo Credit: CNBC LLC

CNBC – Hôm thứ tư 26/6 TT Trump tuyên bố như sau: “Tôi hy vọng chúng ta sẽ không có chiến tranh với Iran, nhưng nếu xảy ra chiến tranh thì nó sẽ không kéo dài”

 Trong cuộc phỏng vấn trong chương trình Fox Business Network hôm nay, TT Trump cũng giải thích vì sao ông ra lệnh hoãn vào phút cuối quyết định tấn công Iran như sau: “Tôi quyết định không giết nhiều người Iran, tôi thích người Iran”

Khi được hỏi về khả năng nổ ra một cuộc chiến với Iran, TT Trump cho biết: “Tôi có thể cho các bạn biết là cuộc chiến này, nếu có, sẽ không kéo dài, Hoa Kỳ đang ở trong vị thế rất mạnh”

Ngoài ra TT Trump cũng cho hay ông không ra lệnh điều thêm quân đánh Iran nếu có xảy ra chiến tranh với xứ này. Ông nói: “Tôi không nói chuyện về viễn ảnh đôn thêm quân đâu”

Hôm qua trên Twitter, TT Trump cảnh báo là ‘bất cứ một cuộc tấn công nào nữa của Iran vào bất cứ mục tiêu nào của Hoa Kỳ sẽ bị hứng chịu đòn phản công toàn diện và dữ dội, thậm chí cả hủy diệt nữa’

Nói chuyện với các ký giả trong Phòng Bầu Dục của Tòa Bạch Ốc hôm qua, TT Trump nói ông chưa cần ‘một chiến lược tối hậu’ với Iran. Ông nói: “Chúng ta muốn đàm phán để đạt thỏa thuận nếu Iran muốn như thế, còn nếu như Iran không muốn thì cũng tốt thôi”

Hôm qua TT Iran Hassan Rouhani mô tả các lệnh trừng phạt  mới nhắm vào Iran của TT Trump là ‘quá đáng và ngu xuẩn’, ông Rouhani nói  Tòa Bạch Ốc dưới thời TT Trump đang ‘mắc bệnh tâm thần’

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus