Trump nói Pelosi là chủ tịch hạ viện tồi tệ nhất trong lịch sử

Tên cựu Chủ tịch Hạ viện Hoa kỳ, Dennis Hastert đang trở nên nổi tiếng trên Twitter sáng thứ Bảy sau khi Tổng thống Trump cho rằng, Pelosi là người chủ tịch hạ viện tồi tệ nhất trong Lịch sử Hoa Kỳ!

Pelosi bị ám ảnh bởi luận tội, bà ấy không làm gì cả. Bà ấy được xem chủ tịch Hạ viện tồi tệ nhất trong lịch sử nước ta, ông Trump nói vào tối thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn với Laura Ingraham của Fox News. 

Tuy nhiên, một số người dùng Twitter đã nhanh chóng chỉ ra, những cựu Chủ tịch hạ viện khác trong quá khứ, cụ thể là Hastert, Chủ tịch hạ viện thuộc đảng Cộng hòa, từ 1999 đến 2007, bị cáo buộc lạm dụng tình dục năm bé trai và đã chi một số tiền lớn cho nạn nhân để che đậy hành vi phạm tội. Ông Hastert đã đồng ý chi 3,5 triệu USD cho một người bị ông ta lạm dụng tình dục vào thời gian khi nạn nhân mới 14 tuổi .

Trong giai đoạn 1965-1981, Hastert làm việc tại một trường học ở ngoại ô thành phố Chicago. Ba nạn nhân bị lạm dụng tình dục là ba vận động viên đô vật trong đội do ông Hastert huấn luyện. Một trong số ba nạn nhân này, được gọi là Cá nhân A trong hồ sơ tòa án, cho biết ông Hastert đã ở cùng anh ta trong một phòng khách sạn và sờ soạng anh ta.

Hai nạn nhân khác, tuổi 14-17, cho biết ông Hastert đã lạm dụng tình dục họ trong phòng thay đồ tại trường học.

Và đến đây, câu trả lời cho cựu chủ tịch Hạ viện tồi tệ nhất trong lịch sử phải là Dennis Hastert, người dùng tweet @SwayzeofArabia.

Một số người khác đã đề cập đến cựu chủ tich hạ viện khác là  Newt Gingrich (R-Ga.), Người đã từ chức một phần do ngoại tình với một nhân viên trẻ hơn. 

Trump đã có một cuộc phóng vấn ngắn vào sáng thứ Bảy, khi lên tiếng chống lại đảng Dân chủ. Vào thứ Sáu, Pelosi báo hiệu rằng bà sẽ gửi các điều khoản luận tội được thông qua tới Thượng viện vào tuần tới, cho phép Thượng viện bắt đầu phiên tòa.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus