Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trump nói người Công giáo ‘Rất tức giận’ với Joe Biden về dự luật phá thai

Cựu Tổng thống Donald Trump đã nói rằng người Công giáo “rất tức giận” với Tổng thống Joe Biden trong bối cảnh chính quyền tuyên bố ủng hộ dự luật phá thai.

Trump đã trả lời phỏng vấn của Christian Broadcasting Network (CBN) vào thứ Sáu và chỉ trích mạnh mẽ Biden sau khi Tòa Bạch Ốc bày tỏ sự ủng hộ đối với Đạo luật Bảo vệ Sức khỏe Phụ nữ vừa được đảng Dân chủ tại Hạ viện thông qua .

Tòa Bạch Ốc cho biết chính quyền “ủng hộ mạnh mẽ” hành động này nhưng nó không có khả năng đến được bàn tổng thống vì có vẻ như dự luật sẽ thất bại trong Thượng viện được chia đều .

Trump đã nói chuyện với Trưởng ban Phân tích Chính trị của CBN, David Brody về ảnh hưởng của Biden đối với các cử tri tôn giáo.

“Nếu quý vị hìn vào các chính sách của ông ấy, và những gì ông ấy đang làm với tôn giáo, và tôn giáo có tổ chức, nếu quý vị nhìn vào những gì đang diễn ra, tôi không biết làm thế nào Giáo hội Công giáo có thể ủng hộ ông ấy”, Trump nói.

Ông nói: “những người Công giáo rất tức giận, rất giận dữ với ông ta.”

Khó có thể chắc chắn hoàn toàn về câu hỏi của cử tri Công giáo trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Theo các cuộc thăm dò ý kiến ​​do Edison Research thực hiện sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, ước tính 52% người Công giáo đã bỏ phiếu cho Biden và 46% cho Trump. Điều này thể hiện sự chênh lệch sáu điểm đối với ứng cử viên Đảng Dân chủ so với năm 2016.

Tuy nhiên, AP VoteCast ước tính rằng Biden đã giành được 50 % số phiếu Công giáo so với 47 % của Trump. Biden là người Công giáo và thường xuyên tham dự thánh lễ tại giáo xứ địa phương của mình tại St. Joseph’s on the Brandywine thuộc Giáo phận Wilmington, Delaware.

Biden và quan điểm của Đảng Dân chủ về vấn đề phá thai đã tạo ra căng thẳng với Giáo hội Công giáo. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng là một người Công giáo cởi mở về đức tin của mình nhưng đã mạnh mẽ bảo vệ dự luật  phá thai mới trước sự chỉ trích từ Tổng giám mục San Francisco.

Chính quyền Biden đã đưa ra một tuyên bố ủng hộ dự luật vào ngày 20 tháng 9, nói rằng: “Chính quyền ủng hộ mạnh mẽ việc quốc hội thông qua HR 3755, Đạo luật Bảo vệ Sức khỏe Phụ nữ năm 2021” và trích dẫn lệnh cấm phá thai gây tranh cãi của Texas.

“Trong sự trỗi dậy của cuộc tấn công chưa từng Texas’, nó chưa bao giờ được quan trọng hơn đối với hệ thống hóa quyền hiến định này và để tăng cường truy cập chăm sóc sức khỏe cho tất cả phụ nữ, bất kể nơi họ sinh sống.“Tòa Bạch Ốc cho biết.

 

“Các quyền hiến định của phụ nữ là thiết yếu đối với sức khỏe, sự an toàn và sự tiến bộ của quốc gia chúng ta. Các con gái và cháu gái của chúng ta xứng đáng được hưởng các quyền giống như những người mẹ và bà của họ đã đấu tranh và giành được — và phần lớn người dân Mỹ ủng hộ. Chúng tôi sẽ không cho phép đất nước này đi lùi về bình đẳng phụ nữ, “tuyên bố kết luận.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments