Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump nổi giận vì DeSantis lôi kéo sự chú ý quốc gia nhờ chiêu trò di dân 

(Cali Today News) – Donald Trump trong những ngày vừa qua bày tỏ giận dữ với các phụ tá vì Thống đốc Florida Ron DeSantis đã chiếm hết mọi sự chú ý quốc gia. 
Theo các nguồn tin thân cận với cựu Tổng thống, Trump chia sẻ với những người thân cận rằng ông ta sợ DeSantis đang tìm cách đánh cắp  sự chú ý khỏi ông ta. 
Đặc biệt, Trump lo ngại về chiêu trò chính  trị mà DeSantis vừa tung ra tuần vừa qua, khi Thống đốc Cộng hoà thuê hai chuyến phi cơ chở khoảng 50 di dân từ Texas sang bỏ ở Martha’s Vineyard. Những di dân này, chủ yếu từ Venezuela, đang ở trong lán trại tại San Antonio chờ ngày toà cứu xét đơn xin tị nạn, và họ bị lừa lên phi cơ, nghĩ mình được đưa đến Boston và sẽ được cấp giấy phép làm việc. 
Chiêu trò này giúp DeSantis ghi điểm với cánh hữu trong Đảng Cộng hoà, nhưng bị Dân chủ chỉ trích gay gắt. Về phần mình, Thống đốc  Florida tuyên bố, di dân được đưa đến Martha’s Vineyard “trúng số độc đắc,” và ông ta dự tính sẽ tiếp tục chở di dân đến những tiểu bang khác. 
Trump nghi ngờ DeSantis dùng chiêu trò Martha’s Vineyard để thúc đẩy hình ảnh của mình trong căn cứ cử  tri Cộng hoà. Cựu Tổng thống cũng cảm thấy ngứa mắt khi DeSantis ghi được nhiều điểm nhờ trò mà Trump cho là “ý kiến” của ông ta. 
Trump thường xuyên đả kích về việc DeSantis có thể ra ứng cử tấm vé tổng thống Cộng hoà 2024. Cựu Tổng thống vào tháng 7 chỉ trích Fox & Friends vì đài này loan tin, thăm dò cho thấy DeSantis dẫn trước ông ta, tố cáo các xướng ngôn viên “ngả theo phía tăm tối.” Mới đây, Trump qua tổ chức hành động chính trị của mình chia sẻ bản tin từ Business Insider về thăm dò cho thấy ông ta dẫn trước DeSantis để chỉ trích Thống đốc Florida. 
Trong khi đó, DeSantis đang xây dựng hồ sơ riêng của mình. Vào tháng 7 ông ta tung ra chiến dịch gây quỹ, trong đó bán thẻ vàng ““Florida First Fighter,” tương tự như Trump Card. Trong số những người nổi tiếng ủng hộ DeSantis có Joe Rogan, Tổng Giám đốc Tesla Elon Musk, và tỉ phủ, nhà đóng góp khổng lồ của Trump, ông Peter Thiel. 
DeSantis và Trump là hai ứng cử viên dẫn đầu tấm vé tổng thống Cộng hoà, mặc dù chưa có ai chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử. Văn phòng Thống đốc Florida cho biết, ông  vẫn “tập trung vào Florida, và tái tranh cử thống đốc trong năm nay.” 
Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments