Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump ‘nổi điên’ với Mark Meadows vì tiết lộ ông nhiễm Covid trước khi tranh luận với Biden

Cựu Tổng thống Trump được cho là đang nổi điên với cựu cố vấn Mark Meadows vì tiết lộ rằng ông đã xét nghiệm dương tính với COVID-19  trước cuộc tranh luận đầu tiên với Joe Biden.

Ông Trump đã chế nhạo Meadows kể từ khi cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc tiết lộ kết quả xét nghiệm chưa được biết trước đó trong một đoạn trích trong sách, CNN đưa tin vào cuối ngày thứ Năm.

Trump bác bỏ tiết lộ của Meadows về kết quả xét nghiệm COVID dương tính trước khi lên sân khấu với Biden ở Cleveland cho một cuộc tranh luận 

“Câu chuyện về việc tôi nhiễm COVID trước hoặc trong cuộc tranh luận đầu tiên là Tin tức giả mạo,” Trump cho biết hôm thứ Tư trong một tuyên bố qua email.

Một số người đã miêu tả đoạn trích cuốn sách như một dấu hiệu Meadows có thể ‘bỏ rơi’ Trump. Trong tuần này, Meadows đã đồng ý đưa ra một số lời khai trước ủy ban Quốc hội đang điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol.

Tuy nhiên, để làm giảm sự tức giận của Trump, Meadows  gọi kết quả xét nghiệm gây tranh cãi của sếp cũ là “dương tính giả”, trích dẫn hai kết quả xét nghiệm âm tính mà Trump tuyên bố đã đến ngay sau đó.

“Đó là tin giả. Nếu bạn thực sự đọc cuốn sách đó”cựu chánh văn phòng nói trên mạng Newsmax cánh hữu.

Mặc dù khẳng định đáng nghi vấn của mình rằng Trump không bị COVID trong cuộc tranh luận, Meadows thừa nhận trong cuốn sách rằng Trump đã xem xét thời tiết vào buổi tối của sự kiện. Meadows  không đề cập đến việc Trump cố tình tránh làm xét nghiệm trước cuộc tranh luận.

Hai ngày sau cuộc tranh luận, Trump lại có kết quả dương tính với COVID. Lần đó, Trump có triệu chứng nặng và không thể che đậy xét nghiệm dương tính và  nhanh chóng được tiết lộ cho công chúng.

Một ngày sau đó, Trump được đưa đến bệnh viện Walter Reed trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments