Trump nói có thể phải rời Mỹ nếu thua đối thủ Biden

Donald Trump cho biết ông có thể rời Mỹ nếu mất Tòa Bạch Ốc vào tay Joe Biden vào ngày bầu cử.

Ông Trump đã nói về viễn cảnh đối thủ đảng Dân chủ của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới trong cuộc vận động  chiến dịch Make America Great Again mới nhất của ông ở Macon, Georgia .

Tổng thống Trump nói với đám đông rằng ông Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất trong lịch sử của cuộc bầu cử tổng thống” và rằng ông không thể đối mặt với viễn cảnh bị đánh bại bởi cựu phó tổng thống

“Tôi sẽ không đùa, vì các bạn biết gì không? Chạy đua với ứng viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị tổng thống thực sự là một áp ực với tôi. Các bạn có thể tưởng tượng sẽ thế nào nếu tôi thua? Cả cuộc đời này, tôi sẽ làm gì? Tôi sẽ nói “Tôi thua ứng viên tệ nhất trong lịch sử chính trị rồi”. Tôi sẽ chẳng dễ chịu chút nào. Có lẽ tôi sẽ phải rời đất nước này? Tôi không biết nữa”, ông Trump , trong khi thu hút những tiếng cười từ đám đông. 

Trước đó, ông Trump đã cười khi kêu gọi bỏ tù ông Biden và gia đình.

“Đó là một gia đình thối nát. “nhốt họ lại.’ Bạn nên nhốt họ, nhốt Hillary, nhốt Biden ”, ông Trump nói khi những người ủng hộ cổ vũ ông.

Ông Trump cũng mong phụ nữ ngoại ô bỏ phiếu cho ông khi các cuộc thăm dò cho thấy ông bị Biden dẫn điểm

Ông Trump phàn nàn: “Họ nói rằng họ thích các chính sách của tôi nhưng không thích tính cách của tôi.”

“Họ không quan tâm đến tính cách của tôi, họ muốn được an toàn và giữ giấc mơ Mỹ của họ, họ không quan tâm đến tính cách của tôi, điều mà tôi nghĩ là ổn.

“Họ thích tính cách của tôi và tôi thích họ, tôi yêu họ.”

Bài phát biểu lan man cũng cho thấy ông lặp lại các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc của mình đối với nữ dân biểu Ilhan Omar, nói rằng nữ dân biểu nhập cảnh bất hợp pháp và kết hôn với anh trai mình. 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus