Trump nói ‘Chúng tôi đã thắng’ Georgia sau khi tiểu bang tuyên bố xóa 100 nghìn cử tri

Cựu Tổng thống Donald Trump , người vẫn khẳng định rằng ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cho biết một quyết định gần đây nhằm xóa tên những cử tri ghi danh thay đổi địa chỉ hoặc đã gửi thư bầu cử trở lại người gửi.

Georgia là trung tâm của sự tức giận của Trump về kết quả bầu cử, và Thư ký bang Brad Raffensperger trở thành người bị chỉ trích của cựu tổng thống vì đã không làm nhiều hơn để lật ngược kết quả. 

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Trump đã chỉ trích quyết định của Georgia để loại bỏ những cái tên “lỗi thời” khỏi danh sách cử tri sau cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái

“Điều này có nghĩa là chúng tôi (bạn!) Đã thắng cuộc bầu cử tổng thống ở Georgia,” Trump nói trong tuyên bố của mình.

Thứ Sáu tuần trước, Raffensperger thông báo rằng 101.789 cử tri sẽ bị xóa khỏi danh sách ghi danh cử tri của Georgia, lần “làm sạch lớn” đầu tiên kể từ năm 2019. Phần lớn các tên được liên kết với việc thay đổi địa chỉ hoặc đã gửi thư bầu cử trở lại người gửi.

“Để đảm bảo danh sách cử tri của Georgia được cập nhật là chìa khóa để đảm bảo tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng tôi”, Raffensperger nói trong một tuyên bố. 

Hơn 18.000 cử tri đã bị loại khỏi danh sách của Georgia vào tháng trước sau khi tiểu bang kết luận rằng họ đã chết. Trong khi Trump kiên quyết rằng những cử tri đã qua đời đã giúp cuộc bầu cử có lợi cho Joe Biden , các viên chức Georgia cho biết không có hồ sơ nào cho thấy bất kỳ người nào trong số hơn 18.000 cử tri bỏ phiếu bầu cử tháng 11, theo Associated Press .

Trump đã thắng Georgia trong cuộc bầu cử năm 2016 với gần 6 điểm, nhưng năm ngoái, ông đã thua bang này ít hơn một điểm, mang lại cho Biden 16 phiếu đại cử tri.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus