Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trump nhạo báng Ron DeSantis, khoe nhờ mình biến ông ta thành ngôi sao Cộng hoà

(Washington Examiner) – Cựu Tổng thống Donald Trump khoe khoang việc ông ta  hậu thuẫn vào năm 2018 đã nâng đỡ DeSantis trở thành Thống đốc Florida, và “biến” DeSantis thành ngôi sao Cộng hoà, theo băng ghi âm của ký giả New York Times Maggie Haberman. 
Trong  cuộc phỏng vấn với Haberman cho cuốn sách mới được xuất bản vào thứ Ba, “Confidence Man: The Making of Donald Trump and the Breaking of America,”  Trump cho tác giả hay, ông ta không tin Dân biểu DeSantis lúc đó có thể đắc cử vì “người dân Florida không cảm thấy kết nối anh ta với từ ‘thống đốc,”’ theo đoạn băng ghi âm được chia sẻ trên CNN. “Nhưng cô biết đó, đôi khi cô nhìn thấy điều đó nhưng không nói, “Ồ, anh ta sẽ trở thành thống đốc,’” Trump nói. “Anh ta bảo, ‘tôi rất thích sự hậu thuẫn của ông,’ tôi nói, ‘Ron, anh chỉ chiếm 3%, anh không thể thắng.’ Anh ta đáp, ‘Nếu ông hậu thuẫn tôi, tôi có thể thắng.’ Và tôi trả lời, ‘Được thôi, làm sao biết được, nhưng nó sẽ không dễ dàng.’ Người này đã tranh cử trong 8 năm.’’
Trump hậu thuẫn DeSantis trong vòng sơ bộ Cộng hoà vào tháng 12 năm 2017, và DeSantis sau đó đánh bại đối thủ Dân chủ Andrew Gillum với tỉ lệ sít sao 0.4%, trở thành Thống đốc Florida. 
Trump từ lâu giành điểm trong chiến thắng của DeSantis. Tuy nhiên, cựu Tổng thống tỏ ra cảnh giác với danh tiếng của DeSantis trong đảng Cộng hoà vì Thống đốc Florida hiện được xem là ứng cử viên nặng ký cho bầu cử tổng thống năm 2024. Kết quả là DeSantis trở thành điểm bàn tán thường xuyên giữa Trump và các cố vấn, theo Haberman. 
“Đó là cuộc bàn luận không ngừng, diễn ra liên tục,” tác giả chia sẻ trên CNN. “Ông ấy rõ ràng đã giúp DeSantis vào năm 2018, nhưng một trong những điều mà tôi khám phá ra trong cuốn Confidence Man là ông ta tin như thế nào vào việc, nếu ông ta làm gì đó cho ai thì họ nợ ông ta lòng trung thành suốt đời, kể cả bỏ đi tham vọng tương lai của họ.” 
DeSantis vẫn chưa thông báo liệu có tranh cử tổng thống 2024 hay không với  lưu ý, chiến dịch của ông đang tập trung vào tái  tranh cử thống đốc Florida. Đương kim thống đốc Florida hiện đang dẫn trước ứng cử viên Dân chủ Charlie Crist 2 con số, theo các cuộc thăm dò mới nhất. 
Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments