Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump nhạo báng quyết định điều tra luận tội chính thức của Dân chủ 

(Boston Global) – Ngay sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thông báo cuộc điều tra luận tội chính thức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump lên Twitter nhạo báng quyết định này. 

“Một ngày quan trọng tại Liên Hiệp quốc, có nhiều công chuyện và nhiều thành công,” Trump muốn nói về bài diễn văn tập trung vào bảo vệ chủ nghĩa dân tộc của ông. “Dân chủ cố tình phá hoại và hạ bệ với thêm những bản tin nóng săn lùng phù thuỷ rác rưởi. Quá tệ đối với Quốc gia chúng ta!”

Rồi Trump chuyển sang chế nhạo từng vị Dân chủ một, ““Pelosi, Nadler, Schiff và tất nhiên cả Maxine Waters! Quý vị có tin được không?” 

Trump bắt đầu nói về cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine – cuộc điện thoại trong đơn tố giác của một nhân viên tình báo, và là chủ đề của một cuộc điều tra Quốc hội. “Họ thậm chí chưa thấy biên bản cuộc điều đàm. Thật là trò săn lùng phù thuỷ!” 

Trump vào đầu giờ thứ Ba cho hay, ông đã chỉ thị cấp dưới công bố biên bản cuộc điện đàm, “đầy đủ,” và “không bôi xoá.” 

“Quấy rối tổng thống!” Trump thẳng thắn. 

Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump gởi ra tuyên bố, cho rằng, “Dân chủ không thể đánh bại Tổng thống Trump về chính sách hoặc hồ sơ thành tựu của ông ta, vì vậy họ tìm cách biến vụ bê bối của Joe Biden thành vấn đề của Trump.” 

“Chiến lược luận tội sai lầm của Dân chủ nhằm an ủi căn cứ cực tả, thô bạo và cực đoan của họ, nhưng sẽ chỉ thúc đẩy và tiếp sức cho những người ủng hộ Tổng thống Trump, và tạo nên chiến thắng áp đảo cho Tổng thống,” Giám đốc chiến dịch tái tranh cử 2020 Brad Parscale ghi trong thông báo. 

Trong thông báo về cuộc điều tra luận tội chính thức, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho hay, cuộc điều tra tập trung vào việc liệu Trump có lạm dụng quyền lực tổng thống, và tìm trợ giúp từ chính phủ ngoại quốc cho chiến dịch tái tranh cử. “Không ai đứng trên luật pháp,” bà Pelosi tuyên bố. 

Nửa tiếng đồng hồ trước tuyên bố điều tra luận tội của bà Pelosi, Trump tuyên bố trước truyền thông, “Tất cả mọi người đều bảo, nếu bà ta làm vậy thì sẽ có lợi cho tôi.” 

“Các anh có thể nói, ai cần chuyện này? Điều này tệ cho quốc gia. Rồi tấ cả bọn họ sẽ tự hỏi tại sao họ không thông qua dự luật súng ống, rồi tự hỏi tại không không hạ được giá thuốc, vì tất cả bọn họ chỉ nói những điều vô nghĩa,” Trump tuyên bố. “Chúng ta có nền kinh tế mạnh nhất thế giới, nền kinh tế tốt nhất chưa từng có, và bà ta lại nói về luận tội.” 

Trump còn tố cáo Pelosi “chưa  thấy biên bản cuộc điện đàm, “Đó là cuộc điện đàm hoàn hảo. Nếu đúng, tôi không thể tin được điều này đúng,” Trump bảo, “Làm thế nào mà anh lại làm điều này khi mà chưa nhìn thấy biên bản cuộc gọi?” “Tin tức tốt lành là cử tri hiểu biết,” Trump nói. “Đó là lý do tại sao họ bảo điều này tốt cho bầu cử, nhưng quý vị biết gì không? sẽ tệ cho quốc gia, những gì bà ta làm rất tệ!” 

Hương Giang (Theo Boston Global) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments