Trump nhạo báng nhầm người ủng hộ, gọi điện “chữa cháy”

Photo Credit: The Hill

(The Hill) – Tổng thống Mỹ vào tối thứ 5 đã gọi điện cho người đàn ông bị ông ta nhạo báng “quá cỡ” sau khi phát giác ra đây là  người hâm mộ Trump. 

Một viên chức cao cấp trong chính phủ vào hôm thứ Sáu cho hay, Trump có được số liên lạc của người này nên đã gọi và để lại tin nhắn cho ông ta từ Chuyên cơ I. 

Là một nhân viên thực thi công lực, và cựu chiến binh Hải quân, Frank Dawson được Fox News phỏng vấn vào tối thứ 5, sau buổi tập hợp vận động tranh cử. Dawson cho hay, là người ủng hộ Trump, ông đã xé tấm bảng trên tay một người biểu tình ngồi bên cạnh. “Ông ấy không thấy tôi xé bảng hiệu khỏi tay 3 người ngồi cạnh chúng tôi, và họ tìm cách gây náo loạn,” Dawson nói. “Chuyện này sẽ không xảy ra bên cạnh tôi vì tôi đang lắng nghe tổng thống của mình.”

“Tôi nghĩ, ông ấy nghĩ tôi nằm trong số họ nhưng không phải, tôi là phần tốt trong chuyện này,” Dawson nói thêm. 

Trump lôi Dawson ra nhạo tại buổi vận động tranh cử vào tối thứ 5 khi người biểu tình bị đưa ra khỏi hội trường. Rõ ràng, Tổng thống nghĩ lầm, anh là một trong số những người biểu tình. 

“Gã đó có vấn đề cân nặng nghiêm trọng. Về nhà đi, bắt đầu tập thể dục” Trump nói khi đám đông phản đối nhóm người biểu tình. “Hãy đưa anh ta ra khỏi đây. Anh ta có vấn đề lớn hơn tôi,” Tổng thống nói thêm, “Có vấn đề lớn hơn tất cả mọi chúng ta. Bây giờ thì anh ta về nhà và bà mẹ bảo, ‘Mày đã làm quái quỷ gì ở đó?’”

Donald Trump có thói quen nhạo báng người biểu tình tại các buổi tập hơp của mình. Một số người biểu tình bị đưa ra khỏi hội trường trong tối thứ 5 khi Trump đang chỉ trích Dân chủ và tố cáo họ coi thường các viên chức thực thi công lực. 

Trong khoảng 90 phút, Trump đã đưa ra những nhận xét lan man, rời rạc trước đám đông những người ủng hộ cuồng nhiệt, chỉ trích các đối thủ Dân chủ, và cho rằng, Mỹ sẽ bước vào suy thoái nếu ông ta không đắc cử vào năm 2020. 

Dawson cho hay, sự việc xảy ra không thay đổi quan điểm của ông về Trump. “Tôi ưa ông này,” Dawson chia sẻ. “Ông ấy là chuyện lớn chưa từng xảy ra ở đất nước này.” 

Hương Giang (The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus