Trump: Nhân viên bất mãn, hạ cấp, bẩn thỉu Taylor nên bị truy tố 

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư không tiếc lời thoá mạ cựu viên chức Bộ Nội an Miles Taylor, gọi tác giả ẩn danh của bài xã luận chỉ trích ông là “kẻ hạ cấp” và “bẩn thỉu.” 

Ông Trump cũng cho rằng, Taylor nên bị “truy tố” vì đã chắp bút viết bài xã luận chống đối. “Hoá ra đây là một nhân viên quèn, một kẻ bẩn thỉu, người chưa từng làm việc ở Toà Bạch Ốc,” Tổng thống tuyên bố tại buổi tập hợp vận động tranh cử ở Goodyear, Arizona, sau khi Taylor nhận mình chính là tác giả ẩn danh chỉ trích ông Trump trong bài xã luận trên New York Times vào tháng 9 năm 2018 và cuốn sách “A Warning.” 

“Ẩn danh chẳng là ai cả, một nhân viên bất mãn nhanh chóng bị sa thải cách đây lâu rồi, họ cho tôi biết là do anh ta không có năng lực,” ông Trump nói với đám đông ủng hộ. 

Trump ngẫm nghĩ, ông nghĩ tác giả bài xã luận ẩn danh có thể là hia cố vấn cao cấp, Hope Hicks hoặc con rể Jared Kushner, hoặc Thượng nghị sĩ Mike Lee (Cộng hoà -Utah) hoặc Rand Paul (Cộng hoà – Kentucky) – cả hai người này đều tham gia đám đông khán giả ở dưới. 

“Người này hạ cấp. Tôi không biết anh ta là ai,” ông Trump nói. “Anh ta làm việc cho, lắng nghe nè, tin giả New York Times, và anh ta là nhân viên của Google, anh ta làm việc cho Google,” Tổng thống nói tiếp. “Tất cả mọi chuyện chỉ là thêm một trò lừa đảo lớn khác từ đầm lầy Washington, và những nhóm lợi ích đặc biệt tham nhũng. Tôi sẽ nói với quý vị điều này, kẻ này, theo ý tôi, anh ta nên bị truy tố.” 

Đám đông ở dưới lập tức hô lớn, “Tát cạn đầm lầy, tát cạn đầm lầy.” 

Làm việc tại Bộ Nội an từ năm 2017 đến 2019, và từng có thời gian đảm nhận vai trò Đổng lý cho cựu Bộ trưởng Kirstjen Nielsen, Taylor vào thứ Tư tiết lộ, anh ta chính là người đã viết bài xã luận gây chấn động ở Washington D.C khi New York Times đăng vào tháng 9 năm 2018. Taylor rời chính phủ ông Trump vào năm ngoái và trở thành tiếng nói chỉ trích Tổng thống mạnh mẽ. Taylor hậu thuẫn ứng cử viên Joe Biden. 

“Tôi chứng kiến Trump bất tài công việc của mình trong 2 năm rưỡi. Mọi người đều trông thấy, mặc dù hầu hết đều do dự lên tiếng vì lo sợ bị trả thù,” Taylor nói. “Vì vậy khi rời chính phủ, tôi viết cuốn A Warning, một nghiên cứu về tư cách của vị Tổng Tư lệnh, và gióng hồi chuông báo động cử tri rằng, bên trong nội các ông Trump không phải tệ, mà là tồi tệ hơn,” Taylor ghi trong tuyên bố. 

“Đừng nhầm lẫn: Tôi là một người Cộng hòa, và tôi muốn vị  tổng thống này thanh công. Đó là lý do tôi tham gia vào nội các,” Taylor ghi trong tuyên bố. “Nhưng quá thường xuyên trong những lúc khủng hoảng, tôi nhìn thấy Donald Trump chứng minh ông ta là người không có tư cách, và những khuyết điểm cá nhân của ông ta dẫn đến hậu quả lãnh đạo thất bại nghiêm trọng đến độ chúng có thể được đo bằng con số người Mỹ thiệt mạng.”

Tiết lộ trên đặt dấu chấm cho câu hỏi lâu nay ở Washington về danh tánh tác giả ẩn danh gây chấn động. Các cố vấn Toà Bạch Ốc bài bác Taylor khi anh công khai mình là tác giả bài xã luận. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus