Monday, November 28, 2022
spot_img

Trump nguy hiểm – 70 cựu viên chức an ninh quốc gia Cộng hòa hậu thuẫn Biden

(The Hill) – Hơn 70 cựu viên chức an ninh quốc gia dưới thời chính quyền Cộng hòa đã gởi thư thông báo hậu thuẫn ứng cử viên tổng thống Dân chủ Joe Biden, tham gia vào làn sóng Cộng hòa ủng hộ cựu Phó Tổng thống.  

Những viên chức này phục vụ dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump, cựu Tổng thống George Bush Cha, Bush con và Ronald Reagan, gồm cựu Chánh văn phòng Bộ Nội An Miles Taylor, người thu hút sự chú ý trong thời gian gần đây sau khi ra làm chứng trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump của đảng Dân chủ, cũng như cựu Giám đốc CIA Michael Hayden, và Cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia John Negroponte.

“Trong khi chúng tôi, cũng giống như tất cả nhân dân Mỹ, đã hy vọng ông Donald Trump có thể lãnh đạo khôn ngoan, nhưng ông đã làm thất vọng hàng triệu cử tri, những người đặt niềm tin vào ông ta, và đã chứng minh ông ta nguy hiểm, không phù hợp với một nhiệm kỳ nữa,” các cựu viên chức ghi trong thư. 

Trong một số lý do họ ủng hộ Biden là vì, Trump “làm suy yếu pháp luật,” và “xem thường các lực lượng có vũ trang, các cơ quan tình báo và ngoại giao của chúng ta.” Họ “tin Joe Biden có tư cách, kinh nghiệm và khí chất lãnh đạo quốc gia.” 

“Trong khi một số chúng ta nắm những quan điểm chính sách khác với Joe Biden và  đảng của ông ấy, thời gian tranh luận sự khác biệt những chính sách này sẽ tính sau. Hiện tại, chúng tôi  buộc phải ngăn chặn sự hành hung của ông Trump nhắm vào những giá trị và thể chế của chúng ta, và củng cố những nền tảng đạo đức của nền dân chủ chúng ta,” thư ghi. 

Lá thư này được gởi ra vào lúc Đại hội Đảng Dân chủ trong tuần này nhấn mạnh đến sự hậu thuẫn của Cộng hòa dành cho Biden. 

Vào hôm thứ Hai, nhóm cử tri Cộng hòa chống lại ông Trump tung mẩu quảng cáo trong đó ông Taylor gọi nhiệm kỳ tổng thống của Trump “kinh hoàng,” và ông cảm thấy bắt buộc phải bỏ phiếu cho Biden vào tháng 11 này “vì những gì tôi đã trải qua kinh nghiệm trong chính phủ này.” 

Ông Trump nổi giận, gọi  Taylor là “cựu nhân viên bất mãn … người tôi chẳng biết là ai.” Taylor đáp trả bằng tấm hình của ông chụp với ông Trump trong phòng Bầu dục. 

Hương Giang (The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments