Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Trump: Người dân cũng đang chết vì đóng cửa và những biện pháp giãn cách xã hội 

(CNN) – Tổng thống Donald Trump cho rằng, người Mỹ đang chết dần chết mòn vì những biện pháp giãn cách xã hội trong khi bênh vực những cáo buộc Dân chủ đang đóng các tiểu bang vì những lý do chính trị nhằm gây thiệt hại những cơ hội tái đắc cử của ông. 

“Người ta muốn trở lại. Các con số đến một điểm, nơi họ có thể mở cửa, nhưng dường như không có nỗ lực nào cụ thể ở các tiểu bang màu xanh để bắt đầu quay trở lại hiệu quả,” ông Trump nói. “Người ra sẽ không chịu như vậy. Họ muốn trở lại. Họ sẽ không chịu như vậy. Họ muốn đất nước chúng ta mở cửa. Tôi muốn đất nước chúng ta mở cửa. Tôi muốn mở cửa an toàn.” 

Tổng thống cũng cho rằng, người ta đang chết vì nghiện ngập và tự tử do các biện pháp giãn cách xã hội. Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra bất cứ chứng cớ nào hậu thuẫn tuyên bố này. 

“Đừng quên, người ta cũng chết vì con đường khác,” ông Trump tiếp tục. “Anh có thể tiếp tục với con đường đóng. Mọi thứ bị đóng, anh ở trong nhà, không được phép đi ra ngoài. Người ta cũng đang chết dần vì chuyện này. Hãy nhìn vào nghiện ngập ma tuý, nhìn vào tự tử, nhìn vào những chuyện khác đang xảy ra.” 

Nước Mỹ vào tối thứ Hai có gần 1.386.000 người bị nhiễm virus corona, it nhất hơn 81.000 người đã tử vong. Vào tháng trước, phân tích của Washington Post phát giác, COVID 19 là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong hàng đầu ở Mỹ. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments