Thursday, December 1, 2022
spot_img

Trump ngừng nhận điện thoại sau khi GOP phản đối ƯCV ông ủng hộ

Sau khi cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu ủng hộ JD Vance trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Thượng viện Cộng hòa Ohio đang gây tranh cãi gay gắt, ông đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại đến nỗi ông không thể nhận trong suốt thời gian còn lại của ngày, The Washington Post đưa tin .

Trump – người dễ dàng giành chiến thắng tại Ohio vào năm 2016 và 2020 – quyết định ủng hộ Vance bất chấp các cố vấn và cộng sự đang thúc đẩy ông về phía các ứng cử viên khác trong cuộc đua, bao gồm Josh Mandel, doanh nhân Mike Gibbons, cựu chủ tịch đảng Cộng hòa Jane Timken, và Thượng nghị sĩ Matt Dolan, trong số những người khác.

Cuộc đua đã trở nên sôi nổi trong những tháng gần đây khi các ứng cử viên đã thể hiện rõ thông điệp của họ trước cuộc bỏ phiếu sơ bộ ngày 3 tháng 5 của GOP, tìm cách giành được sự ủng hộ của  những người bảo thủ đã ủng hộ chiến thắng của Trump trong hai chiến dịch tranh cử tổng thống của ông

Hơn hai chục nhà lãnh đạo GOP địa phương trên khắp tiểu bang viết một lá thư cho cựu tổng thống trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự ủng hộ

“Trong khi chúng tôi đang làm việc chăm chỉ ở Ohio để hỗ trợ ông và Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, JD Vance đã tích cực làm việc chống lại sự ứng cử của ông”, họ viết trong bức thư, trên Politico. 

Dave Johnson, Chủ tịch Đảng Cộng hòa Quận Columbiana và là người ủng hộ trung thành của Trump, nói với The Post rằng : “Tôi không muốn ông  ta mắc sai lầm vì lợi ích của mình. Tôi nghĩ nó sẽ phản tác dụng đối với Trump, và nếu ông ấy tranh cử vào năm 2024, tôi muốn Ohio tiếp tục là đất nước mạnh mẽ của Trump.”

Trump “đã nhận được rất nhiều cuộc gọi đến nỗi ông ấy đã ngừng nhận chúng vào thứ Sáu”, theo một cố vấn nói chuyện với The Post.

Một cuộc khảo sát của Fox News từ tháng 3 cho thấy Gibbons dẫn đầu GOP sơ bộ với 22% phiếu bầu, tiếp theo là Mandel với 20%, Vance với 11%, Timken với 9% và Dolan nhận được 7% ủng hộ.

Vance trước đây đã chỉ trích Trump và nói ứng cử viên tổng thống của GOP lúc đó là “thằng ngốc” trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 với cựu nhà báo PBS Charlie Rose – nhưng kể từ đó ông đã lùi bước và nịnh hót Trump

“Giống như rất nhiều người, tôi đã chỉ trích Trump vào năm 2016,” Vance nói trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News vào tháng 7 năm ngoái. “Và tôi yêu cầu mọi người không đánh giá tôi dựa trên những gì tôi đã nói vào năm 2016, bởi vì tôi đã rất cởi mở rằng tôi đã nói những điều quan trọng đó và tôi hối hận về lời nói đó.”

Trước khi Trump ủng hộ Vance, ông đã nhận được sự ủng hộ từ con trai cả của cựu tổng thống, Donald Trump Jr. và doanh nhân tỷ phú Peter Thiel.

Theo một cố vấn của Trump đã nói chuyện với The Post, cựu tổng thống sẵn sàng ủng hộ Vance vì ông cảm thấy mình có thể đưa ứng viên lần đầu vượt qua vạch đích.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rob Portman, người đang bỏ trống ghế sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11, đã ủng hộ Timken vào tháng Hai.

Người chiến thắng trong cuộc thi GOP có thể sẽ phải đối mặt với Dân biểu Tim Ryan, người đi đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments