Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump: Nếu tôi nghe Fauci thì sẽ có 500.000 người chết

Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố trong một cuộc vận động tranh cử rằng mọi người cảm thấy mệt mỏi khi nghe về coronavirus, loại virus đã giết chết hơn 215.000 người Mỹ và xem Tiến sĩ Anthony Fauci như là một “thảm họa” đã tồn tại trong “500 năm”.

Trump cũng tuyên bố vô căn cứ nếu Fauci phụ trách, hơn nửa triệu người sẽ chết ở Mỹ.

“Mọi người đã quá mệt mỏi với Covid. Ai muốn nói gì cứ nói nhưng hãy  để chúng tôi yên. Mọi người mệt mỏi khi nghe Fauci và tất cả những kẻ ngốc này nói… Fauci là một người tốt. ” Trump nói

Tổng thống Trump bị đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước trong các cuộc thăm dò, lý do một phần do xử lý sai đại dịch coronavirus. Gần đây, ông đã trở lại đường đua tranh cử sau khi bị nhiễm virus và từ chối các quy trình y tế công cộng cho các cuộc biểu tình chính trị của mình.

Trump nói thêm: “Fauci là một thảm họa. Nếu tôi nghe lời ông ấy, chúng tôi sẽ có 500.000 người chết”, trước khi nói rằng con số này sẽ là 700.000 hoặc 800.000. “

Trump phản bác rằng không có bất kỳ căng thẳng nào trong mối quan hệ của ông với Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows và phủ nhận rằng ông đang xem xét sa thải ông sau cuộc bầu cử.

“Tôi mến Mark Meadows. Mark Meadows đang làm rất tốt. Tôi không sa thải ông ta.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments