Trump: Nếu Dân Chủ chiến thắng năm 2018, họ sẽ phế truất tôi

Photo Credit: the Hill

The Hill – Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Bảy rằng Đảng Cộng Hòa cần phải duy trì đa số ghế trong Hạ viện, nếu không ông có thể phải đối mặt với Dân Chủ tìm cách phế truất mình.

Ông Trump phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử tại Michigan: “Chúng ta phải giữ Hạ viện. Vì nếu chúng ta nghe theo lời của Maxine Waters thì bà ta sẽ nói ‘Chúng tôi sẽ phế truất ông’.”

Dân biểu Maxine Waters (Dân Chủ – California) thường kêu gọi ông Trump từ chức hoặc đối mặt với việc bị phế truất.

Tuần trước, trong buổi gala Time 100 tại New York, bà Waters kêu gọi ông Trump “hãy từ chức.”

Bà Waters nói: “Làm ơn từ chức đi. Như vậy thì tôi không phải chiến đấu để phế truất ông, bởi vì tôi không nghĩ ông xứng đáng ngồi ở vị trí đó.”

Tuy nhiên, lãnh đạo phe thiểu số ở Hạ viện – Dân biểu Nancy Pelosi (California) đã chống lại các nỗ lực phế truất ông Trump từ Đảng mình, vì cho rằng điều đó không có lợi cho cuộc bầu cử giữa kỳ.

Bà Pelosi tuyên bố hôm thứ Năm: “Về mặt chính trị, tôi nghĩ đó là một món quà cho Đảng Cộng Hòa. Chúng tôi muốn nói về việc họ đang làm suy yếu các gia đình mà chúng tôi sẽ tăng lương và giảm chi phí cho họ.”

Một cuộc thăm dò Quinnipiac được công bố hôm thứ Năm cho thấy nếu Dân Chủ giành được quyền kiểm soát Hạ viện, thì hơn 70% ủng hộ việc tiến hành phế truất Tổng thống.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus