Saturday, November 26, 2022
spot_img

Trump: Mỹ nên dán cờ Trung Quốc lên máy bay để “ném bom Nga”

Trong bài phát biểu trước các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa vào ngày 5/3, Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói đùa rằng Washington nên “ném bom Nga” bằng cách sử dụng máy bay chiến đấu F-22 có gắn cờ Trung Quốc.

“Và sau đó chúng ta có thể nói rằng Trung Quốc đã làm được điều đó”,  Trump nói, khiến khán giả bật cười trong phòng. “Sau đó, Nga và Trung Quốc sẽ tấn công nhau, và chúng ta có thể ngồi xem.”

Washington Post cũng đưa tin về những bình luận của Trump.

Ông Trump đã bị chỉ trích trên các phương tiện truyền thông Mỹ hồi tháng trước vì khen Tổng thống Nga Vladimir Putin là “hiểu biết sâu sắc” và “tài giỏi” sau khi thực hiện chiến dịch ở Ukraine. Sau đó, ông Trump đổ lỗi cho Tổng thống đương nhiệm Joe Biden vì đã không đủ cứng rắn với ông Putin, khẳng định “không ai cứng rắn với Nga hơn ông Trump” và lập luận rằng nếu ông còn là tổng thống, ông Putin sẽ không bao giờ tấn công Ukraine.

Ông Trump cũng đã có những lời lẽ gay gắt dành cho NATO, coi liên minh xuyên Đại Tây Dương như một “con hổ giấy”. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông đã nhiều lần phàn nàn về việc các đồng minh NATO không chi trả công bằng cho các chi phí cần thiết để điều hành liên minh và đe dọa sẽ rời khỏi khối hoàn toàn.

Vài ngày sau, cựu tổng thống dường như thay đổi giọng điệu của mình, gọi cuộc xung đột ở Ukraine là “thảm họa diệt chủng” trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với Fox Business’s Maria Bartiromo và thúc giục Nga ngừng giao tranh. Ông nói rằng Moscow phải “ngừng giết những người này” và đề nghị rằng có thể đạt được một thỏa thuận để chấm dứt xung đột.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments