Trump: Muốn tự trao tặng Huy chương Danh dự cho mình nhưng cố vấn cản 

Photo Credit: Alex Brandon/AP Photo

(Politico) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Tư khiến nhiều người “á khẩu” khi bảo rằng, ông muốn tự trao tặng cho mình Huy chương Danh dự nhưng các cố vấn can ngăn. 

Tuyên bố ngẫu hứng được Tổng thống đưa ra trong bài phát biểu tại hội nghị quốc gia thường niên lần thứ 75 của tổ chức Cựu chiến binh Mỹ AMVETS. 

Tại sự kiện diễn ra tại Louisville, tiểu bang Kentucky, Trump ca ngợi cựu chiến binh Đệ nhị Thế chiến được trao tặng Huy chương Danh dự Woody Williams. “Cám ơn Woody. Ông trông tốt lắm, Woody. Woody trông khoẻ,” Trump nói. 

“Đó là một ngày lớn, Huy chương Danh  dự. Không có gì giống như Huy chương Danh dự,” Trump tiếp tục. “Tôi muốn có nhưng họ nói tôi không đủ tiêu chuẩn, Woody. Tôi hỏi, ‘Tôi có thể tự trao cho mình được không?’ nhưng họ bảo, đó không phải là ý hay.” 

Tiếng chặc lưỡi, tiếng cười khúc khích vang lên. Trump kết luận, “Những người vĩ đại, rất vĩ đại. Những người đàn ông, phụ nữ vĩ đại được trao Huy chương Danh dự. Cám ơn, Woody.” 

Tổng thống tự cho mình nên được trao phần thưởng cao quý nhất của quốc gia dành cho quân nhân can đảm, quả cảm, sau tuyên bố hồi đầu giờ chiều rằng, ông  là “người được chọn” khi nói về chiến tranh thương mại với Trung Quốc, những tuyên bố như vậy làm người nghe “đứng hình.” 

Trump chưa từng phục vụ quân ngũ, ông ta được miễn quân dịch 5 lần, 4 lần vì lý do đang học đại học, 1 lần vì xương gót chân. 

Hương Giang (Theo Politico) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus