Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trump muốn Covid-19 “hạ gục” John Bolton

Donald Trump muốn Covid-19 “hạ gục” cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, một cuốn sách mới sẽ được tiết lộ, khi một mùa hè nóng bỏng với những tiết lộ đầy màu sắc hơn nữa về cựu tổng thống gây tranh cãi tràn ra từ các chủ đề

Ngoài việc kể về cách Trump chủ trương đưa những người Mỹ mắc bệnh coronavirus khi ở nước ngoài đến nhà tù ở Vịnh Guantánamo.

Cuốn sách mới nhan đề “Nightmare Scenario” (Kịch Bản Ác Mộng) của Yasmeen Abutaleb và Damian Paletta, 2 phóng viên của báo Washington Post, nói về sự quản lý kém của Trump đối với đại dịch và cách các thành viên trong chính quyền của ông cố gắng ngăn cản các cơ quan y tế và bác sĩ cung cấp cho công chúng thông tin chính xác về loại vi rút và cho đến nay đã giết chết hơn 600.000 người Mỹ.

Tại một cuộc họp vào năm 2020, cuốn sách tiết lộ, giám đốc hội đồng kinh tế quốc gia, Larry Kudlow, cố gắng ho khi những người trong phòng xung quanh ông kinh hoàng

“Trump đã vẫy tay trước mặt, như thể muốn nói đùa để xua đuổi bất kỳ hạt vi rút bay nào, và sau đó nở một nụ cười. “Tôi chỉ đùa thôi,” Trump nói. ‘Larry sẽ không bao giờ nhiễm được Covid. Ông ấy sẽ đánh bại nó bằng sự lạc quan của mình, ”các tác giả viết, thêm rằng Trump sau đó nói:“ “John Bolton… Tôi hy vọng Covid hạ gục John.” Các nguồn của sách này nói họ tin rằng TRump thực sự muốn Bolton chết vì dịch.

Cuộc trò chuyện chỉ là một trong số những câu chuyện được thuật lại trong cuốn sách, kể lại những chi tiết mới về cách Trump tuyên bố virus sẽ “biến mất”, đồng thời chế giễu các chuyên gia y tế công cộng.

Sau đó, chỉ một tháng sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020, Trump tuyên bố rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã nhiễm virus.

Cuốn sách mới nhan đề “Nightmare Scenario” (Kịch Bản Ác Mộng) sẽ ra mắt vào thứ Ba tới và là một phần của loạt sách được thiết lập để làm sáng tỏ năm cuối cùng của cựu tổng thống.

Bolton đã xuất bản The Room Where It Happened vào năm ngoái, về thời gian làm cố vấn an ninh quốc gia của ông vào năm 2018 và 2019. Sự bất mãn của hai người lên đến đỉnh điểm vào tháng 9 năm 2019 khi Bolton vận động để ngăn Trump ký thỏa thuận hòa bình với Taliban tại Trại David, một nỗ lực thành công mà Bolton sau đó đã viết về.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT