Trump muốn Covid-19 “hạ gục” John Bolton

Donald Trump muốn Covid-19 “hạ gục” cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, một cuốn sách mới sẽ được tiết lộ, khi một mùa hè nóng bỏng với những tiết lộ đầy màu sắc hơn nữa về cựu tổng thống gây tranh cãi tràn ra từ các chủ đề

Ngoài việc kể về cách Trump chủ trương đưa những người Mỹ mắc bệnh coronavirus khi ở nước ngoài đến nhà tù ở Vịnh Guantánamo.

Cuốn sách mới nhan đề “Nightmare Scenario” (Kịch Bản Ác Mộng) của Yasmeen Abutaleb và Damian Paletta, 2 phóng viên của báo Washington Post, nói về sự quản lý kém của Trump đối với đại dịch và cách các thành viên trong chính quyền của ông cố gắng ngăn cản các cơ quan y tế và bác sĩ cung cấp cho công chúng thông tin chính xác về loại vi rút và cho đến nay đã giết chết hơn 600.000 người Mỹ.

Tại một cuộc họp vào năm 2020, cuốn sách tiết lộ, giám đốc hội đồng kinh tế quốc gia, Larry Kudlow, cố gắng ho khi những người trong phòng xung quanh ông kinh hoàng

“Trump đã vẫy tay trước mặt, như thể muốn nói đùa để xua đuổi bất kỳ hạt vi rút bay nào, và sau đó nở một nụ cười. “Tôi chỉ đùa thôi,” Trump nói. ‘Larry sẽ không bao giờ nhiễm được Covid. Ông ấy sẽ đánh bại nó bằng sự lạc quan của mình, ”các tác giả viết, thêm rằng Trump sau đó nói:“ “John Bolton… Tôi hy vọng Covid hạ gục John.” Các nguồn của sách này nói họ tin rằng TRump thực sự muốn Bolton chết vì dịch.

Cuộc trò chuyện chỉ là một trong số những câu chuyện được thuật lại trong cuốn sách, kể lại những chi tiết mới về cách Trump tuyên bố virus sẽ “biến mất”, đồng thời chế giễu các chuyên gia y tế công cộng.

Sau đó, chỉ một tháng sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020, Trump tuyên bố rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã nhiễm virus.

Cuốn sách mới nhan đề “Nightmare Scenario” (Kịch Bản Ác Mộng) sẽ ra mắt vào thứ Ba tới và là một phần của loạt sách được thiết lập để làm sáng tỏ năm cuối cùng của cựu tổng thống.

Bolton đã xuất bản The Room Where It Happened vào năm ngoái, về thời gian làm cố vấn an ninh quốc gia của ông vào năm 2018 và 2019. Sự bất mãn của hai người lên đến đỉnh điểm vào tháng 9 năm 2019 khi Bolton vận động để ngăn Trump ký thỏa thuận hòa bình với Taliban tại Trại David, một nỗ lực thành công mà Bolton sau đó đã viết về.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus