Trump một lần nữa gọi Cohen là kẻ nói dối để giảm thời gian ngồi tù

Photo Credit: AP

Tổng thống Trump hôm thứ Sáu một lần nữa cáo buộc luật sư cá nhân cũ Michael Cohen nói dối để giảm thời gian ngồi tù, sau khi BuzzFeed News báo cáo rằng các nhà điều tra liên bang có bằng chứng ông đã chỉ đạo Cohen nói dối với Quốc hội về kế hoạch xây dựng tháp Trump ở Moscow.

Trump, sau khi dẫn lời một phóng viên của Fox News lưu ý rằng Cohen đã bị kết án về tội khai man và cáo buộc gian lận, đã tweet rằng Cohen đang “nói dối để giảm thời gian ngồi tù”.

BuzzFeed , trích dẫn hai viên chức thực thi pháp luật liên bang, đã báo cáo vào cuối ngày thứ Năm rằng Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã có bằng chứng, email của Tổ chức Trump và các bằng chứng khác cho thấy Trump đã chỉ đạo Cohen nói dối với Quốc hội về kế hoạch xây tháp Trump ở Moscow.

Cohen đã nhận tội vào tháng 11 khi nói dối với Quốc Hội trong quá trình điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử và đồng ý hợp tác ban điều tra của công tố viên ông  Mueller.

Cohen thừa nhận rằng các cuộc thảo luận trong Tổ chức Trump về kế hoạch xây dựng một tháp Trump ở Moscow kéo dài vào tháng 6 năm 2016, lúc đó Trump đã được Cộng Hoà đề cử. 

Trước đó, vào tháng 8 vừa qua, ông Cohen, đã nhận 8 tội danh liên quan tới trốn thuế, gian lận ngân hàng và vi phạm quy tắc tài chính trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump.

Ông Cohen cũng thừa nhận đã lập các khoản đóng góp công ty và khoản đóng góp chiến dịch tranh cử một cách bất hợp pháp “theo chỉ đạo” của một ứng cử viên tổng thống năm 2016 với “mục đích gây tác động tới cuộc bầu cử”./.

Cohen dự kiến ​​sẽ làm chứng công khai trước Ủy ban Giám sát Hạ Viện vào ngày 7 tháng 2, trước khi vào tù vào tháng sau.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus