Trump: Michael Cohen trực tiếp hỏi xin tôi ân xá!

Photo Credit: AFP

(CNBC) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu bảo rằng, cựu luật sư tư Michael Cohen vào năm ngoái “đã trực tiếp hỏi xin tôi ân xá.”

Michael Cohen lập tức đáp trả chủ cũ, tuyên bố của Tổng thống chẳng qua “chỉ là một lời dối trá khác.” Cohen trong phiên điều trần mới đây trước Quốc hội đã khai “chưa từng” tìm kiếm ân xá từ ông Trump,

Đây là màn đấu khẩu mới nhất giữa hai bên về câu hỏi liệu Cohen co xin ân xá cho những tội hình sự ông ta thừa nhận vào năm ngoái, và nếu có thì xảy ra khi nào.

“Luật sư tồi và kẻ lừa đảo Micahel Cohen khai hữu thệ rằng, anh ta chưa bao giờ hỏi xin ân xá. Luật sư của anh ta lại nói ngược lại hoàn toàn,” Trump ghi trên Twitter. “Anh ta nói láo! Thêm nữa, anh ta trực tiếp hỏi xin tôi ân xá. Tôi nói KHÔNG. Anh ta một lần nữa nói láo. Anh ta cũng muốn được làm việc tại Toà Bạch Ốc vô cùng. Nói láo!”

Trước đó tại phía Nam Bạch Cung, ông Trump tuyên bố trước các ký giả, “Luật sư của anh ta bảo họ gặp luật sư của tôi, hỏi xin ân xá.”

Khoảng nửa tiếng sau khi ông Trump tweet, Cohen cũng lên Twitter đáp trả. “Lại một lời dối trá từ Tổng thống Mỹ. Thưa ngài Tổng thống, hãy để tôi nhắc ông hay, hôm nay là ngày Quốc tế Phụ nữ. Ông có thể sử dụng ngày này để xin lỗi những phụ nữ như Karen McDougal và Stephanie Clifford vì những lời dối trá và hành vi bẩn thỉu của mình đối với họ.”

Luật sư đại diện Cohen, ông Lanny Davis hiện chưa đưa ra lời bình luận những cáo buộc từ Tổng thống. Toà Bạch Ốc cũng im ắng.

Vào ngày 6 tháng 3, ông Davis cho hay, thân chủ của ông yêu cầu luật sư lúc đó là Stephen Ryan liên lạc với các luật sư của ông Trump, trong đó có Giuliani, về yêu cầu ân xá. Nhưng sau đó, Cohen thay đổi, và không bao giờ muốn được ân xá nữa. Điều này mâu thuẫn với lời khai của Michael Cohen trước Uỷ ban Giám sát Hạ viện vào tuần trước. “Tôi chưa bao giờ hỏi, cũng sẽ không bao giờ chấp nhận ân xá từ Tổng thống Trump,” Cohen tuyên bố.

Hương Giang (Theo CNBC)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus