Friday, February 3, 2023
spot_img

Trump: Lưu trữ Quốc gia không tìm thấy gì, tôi không làm trong phòng lưu tài liệu

(Newsweek) – Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Cơ quan Lưu trữ Văn khố Quốc gia không tìm ra bất cứ điều gì trong số tài liệu thu lại được từ Mar-a-Lago, và ông ta “không làm việc trong phòng lưu trữ tài liệu” khi còn ở Toà Bạch Ốc. 

Qua phát ngôn nhân Liz Harrington, Trump vào thứ Sáu gởi ra tuyên bố mô tả việc thu hồi khoảng 15 thùng tài liệu từ tư dinh ở Palm Beach, Florida, chỉ là “thủ tục bình thường và thường lệ.” 

“Lưu trữ Quốc gia không ‘phát giác’ ra bất cứ điều gì, Hồ sơ Tổng thống được giao theo yêu cầu, trong thủ tục bình thường và thường lệ để bảo đảm việc bảo quản di sản của tôi, và phù hợp với Đạo luật Hồ sơ Tổng thống,” tuyên bố ghi. “Nếu chuyện này xảy ra với bất cứ ai, ngoài ‘Trump,’ thì sẽ không phải chuyện lớn. Thay vào đó, Dân chủ đang tìm kiếm lừa đảo kế tiếp.”

Giám đốc Lưu trữ Quốc gia David Ferriero vào thứ Sáu gởi thư cho Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Hạ viện Carolyn B. Maloney (Dân chủ – New York) xác nhận NARA “đã xác định một số tài liệu được đánh dấu là thông tin an ninh quốc gia mật trong những thùng đồ” tại Mar-a-Lago, và đã liên lạc với Bộ Tư pháp về vấn đề này. 

Tuyên bố của cựu Tổng thống nhắc đến cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller về mối quan hệ giữa chiến dịch tranh cử 2016 của Trump với Nga, gọi  đây là “trò lừa bịp,” và chỉ trích hai cuộc luận tội ông ta.” 

“Tin tức giả đang làm như tôi, là một  Tổng thống Hoa Kỳ, lại đang làm việc trong phòng lưu trữ hồ sơ,” cựu Tổng thống ghi. 

Trump giải thích, ông ta quá bận rộn giải quyết những vấn đề khác, như nền kinh tế, hay chống ISIS, để bảo đàm “Nga không tấn công Ukraine,” và một số vấn đề khác. 

Cựu Tổng thống cũng không quên chỉ trích chính phủ đương kim Tổng thống Joe Biden, mặc dù không nêu đích danh, về kinh tế, chính sách bắt buộc liên quan đến COVID 19, tình hình căng thẳng Ukraine và biên giới phía Nam. 

Hương Giang (Theo Newsweek)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments