Home Hoa Kỳ Trump lo sợ Giuliani và các luật sư khác “đang khiến ông...

Trump lo sợ Giuliani và các luật sư khác “đang khiến ông trông xấu đi’

 

Tổng thống Donald Trump đang đổ mồ hôi hột trước những nỗ lực thất thường của các luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông nhằm đảo ngược chiến thắng bầu cử ​​của Tổng thống đắc cử Joe Biden .

Trump lo lắng rằng nhóm pháp lý của chiến dịch tranh cử của ông, do luật sư riêng của ông Rudy Giuliani dẫn đầu , ” đang khiến ông ấy trông xấu đi”, NBC News đưa tin hôm thứ Hai.

Nhóm đó, vốn tự xưng là “đội lực lượng tấn công ưu tú”, cho đến nay đã không giành được bất kỳ chiến thắng pháp lý nào có thể làm mất hiệu lực phiếu bầu cho Biden, ngay cả khi họ tung ra những tuyên bố vô cùng rộng rãi về gian lận mà họ không đưa ra bằng chứng thuyết phục.

Vào Chủ nhật, một trong những thành viên của nhóm, Sidney Powell, đã bị sa thải – bà từng tuyên bố rằng thống đốc và thư ký Georgia của Đảng Cộng hòa là một phần trong âm mưu dàn xếp cuộc bầu cử cho Biden.

Sự lật đổ của Powell diễn ra vài ngày sau khi bà đưa ra những tuyên bố tương tự trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa ở Washington.

NBC đưa tin, Trump đã phàn nàn với các phụ tá  và các đồng minh bên ngoài về cách Giuliani và Powell tiến hành sự kiện đó.

Vào ngày Chủ nhật trước khi Powell nhận được búa rìu dư luận, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, đồng minh thân cận của Trump và là cựu công tố viên liên bang hàng đầu, đã gọi nhóm pháp lý của tổng thống là “sự bối rối quốc gia “.

Nhưng khi được hỏi tại sao Trump không sa thải Giuliani và các luật sư khác, một người quen thuộc với suy nghĩ của tổng thống đã nhún vai trả lời một cách thô tục.

“Đ..má ai mà biết?” người đó nói với NBC News.

Hiện tại, Giuliani vẫn giữ công việc của mình với tư cách là người chỉ điểm của tổng thống về thách thức bầu cử, ngay cả sau một tuần mà anh ta đưa ra một lập luận bị chế giễu rộng rãi tại tòa án liên bang Pennsylvania

Giuliani, người từng là công tố viên liên bang hàng đầu ở Manhattan, cũng chủ trì cuộc họp báo tại trụ sở RNC, nơi ông đứng và theo dõi Powell quảng bá cho các cáo buộc gian lận phiếu bầu xa vời nhất của chiến dịch cho đến nay.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus