Trump lên tiếng hậu thuẫn cuộc biểu tình ủng hộ những kẻ bạo động Điện Capitol 

(Axios) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ 5 bày tỏ đoàn kết với những người đang đối mặt với truy tố hình sự do dính líu đến vụ bạo động ngày 6 tháng 1. 

Trong một tuyên bố gởi ra trước cuộc tập hợp vào thứ 7 nhằm biểu tình phản đối sự đối xử những kẻ gây bạo động Điện Capitol. Cho đến nay, có hơn 600 bị can đối mặt với cáo buộc liên bang, liên quan đến vụ bạo động ngày 6 tháng 1. 

“Trái tim và khối óc của chúng tôi hướng về những người bị truy tố bất công, liên quan đến biểu tình ngày 6 tháng 1,” Trump bày tỏ trong tuyên bố. “Ngoài mọi thứ khác, nó đã chứng minh chúng ta có hệ thống công lý hai tầng. Tuy nhiên, cuối cùng thì CÔNG LÝ SẼ THẮNG THẾ!”

Cuộc biểu tình mang tên “Công lý cho ngày 6 tháng 1 – Justice for J6 rally” được cựu nhân viên chiến dịch tranh cử của ông Trump – Matt Braynard – cùng một tổ chức bất vụ lợi đứng ra tổ chức. Cựu Tổng thống chưa cho biết liệu ông có đến dự hay tham gia hay không. 

Cảnh sát Capitol đã yêu cầu Bộ Quốc phòng hỗ trợ lực lượng Vệ binh Quốc gia trong trường hợp cần đến họ vào thứ Bảy. Hàng rào bảo vệ cũng đã được dựng trở lại, và nhiều văn phòng quốc hội cũng đóng cửa vào thứ 6. 

Công tố viên cho hay, những kẻ bạo động ngày 6 tháng 1 đã thực hiện hơn 1000 vụ tấn công cảnh sát. Trước cuộc bạo động 6 tháng 1, cựu Tổng thổng tuyên bố sẽ tham gia tuần hành đến Quốc hội để “chứng tỏ sức mạnh.” Tuy nhiên, ông không tham gia và cũng không gởi ra bất cứ tuyên bố nào khi họ xông vào Điện Capitol. Cuối ngày hôm đó, Trump xuất hiện trong một đoạn băng, chỉ kêu gọi người biểu tình về nhà sau tuyên bố: “Chúng ta có một bầu cử bị đánh cắp” và “Chúng tôi yêu quý quý vị, quý vị rất đặc biệt.” 

Hương Giang (Theo Axios)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus