Trump lên án bạo loạn sau khi Hạ viện phê duyệt luận tội

Chưa đầy hai giờ sau khi bị luận tội lần thứ hai , Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện trong một video khác đề cập đến vụ đảo chính chết người trên Đồi Capitol.

“Tôi muốn nói rõ rằng: Tôi thẳng thừng lên án vụ bạo lực mà chúng ta đã chứng kiến tuần trước. Bạo lực và hành vi phá hoại hoàn toàn không được chấp nhận tại đất nước của chúng ta cũng như trong phong trào của chúng ta. “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” luôn hướng đến việc bảo vệ luật lệ, ủng hộ những thành viên trong lực lượng thực thi pháp luật, củng cố những giá trị và truyền thống thiêng liêng nhất của đất nước chúng ta”, Tổng thống Donald Trump nói trong video được chia sẻ trên trang Twitter của Tòa Bạch Ốc

Trump lên án hành vi bạo lực tại tòa nhà quốc hội, đồng thời khẳng định những người ủng hộ ông thực sự sẽ không bao giờ kích động bạo lực.

“Bạo lực kiểu phá hoại đi ngược lại với tất cả những gì mà tôi tin tưởng và tất cả những gì mà phong trào của chúng ta đang đại diện. Không người ủng hộ chân chính nào của tôi lại ủng hộ bạo lực chính trị. Không người ủng hộ chân chính nào của tôi lại thiếu tôn trọng lực lượng thực thi pháp luật. Không người ủng hộ chân chính nào của tôi lại đe dọa và quấy rối những người Mỹ khác. Nếu bạn làm những điều này, bạn không giúp ích gì cho phong trào của chúng ta, mà bạn đang tấn công chính phong trào và tấn công cả đất nước của chúng ta. Chúng ta sẽ không dung thứ cho điều đó”, ông Trump khẳng định.

Tổng thống Trump khẳng định những đối tượng bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ tuần qua sẽ bị đưa ra trước công lý. Ông kêu gọi những người ủng hộ tìm cách “hạ nhiệt căng thẳng, kiềm chế nóng giận và góp phần thúc đẩy hòa bình” tại Mỹ. Ông cho rằng nước Mỹ trong năm qua đã chứng kiến “quá nhiều bạo loạn”, ngụ ý phong trào biểu tình đòi quyền lợi của người da màu.

Tổng thống nói rằng ông sẽ làm việc để “đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi có thể diễn ra một cách an toàn và không có điều đáng tiếc xảy ra ” vì khoảng 21.000 lính Vệ binh Quốc gia đảm bảo an ninh cho thủ đô của quốc gia, nhiều hơn số quân đội Mỹ đã triển khai ở Iraq và Afghanistan cộng lại .

Đoạn video được công bố ngay sau khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu chính thức thông qua luận tội Tổng thống Donald Trump với điều khoản luận tội duy nhất: “kích động bạo lực”. Theo đó, ông Trump chính thức trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus