Trump lặp lại lời kêu gọi GOP loại bỏ Mitch McConnell khỏi vị trí lãnh đạo

Donald Trump kêu gọi các Dân cử Cộng hòa nổi dậy chống lại Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell và loại bỏ ông khỏi vị trí lãnh đạo như một sự trả thù vì đã môi giới một thỏa thuận nâng trần nợ liên bang.

Trump gọi McConnell là “con quạ già đã hỏng” và chỉ trích ông ta vì đã làm việc với các đảng viên Dân chủ Thượng viện về thỏa thuận trần nợ thay vì sử dụng nó như đòn bẩy để phản đối kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Joe Biden.

“Mitch McConnell đang mang lại chiến thắng cho Đảng Dân chủ về mọi thứ”, Trump nói trong một tuyên bố do phát ngôn  nhân của ông Liz Harrington thông qua Twitter hôm Chủ nhật.

“Chuyện gì xảy ra với Con Quạ Già Hỏng này? ông ta đang làm tổn thương các Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa và Đảng Cộng hòa. Khi nào họ sẽ bỏ phiếu loại ông ấy khỏi vị trí Lãnh đạo?

“Ông ta không đủ can đảm để chơi lá bài Trần nợ, điều mà lẽ ra sẽ mang lại cho Đảng Cộng hòa chiến thắng hoàn toàn trên hầu hết mọi thứ”

McConnell và 13 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác hôm thứ Năm đã bỏ phiếu với mọi thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện để thông qua thỏa thuận cho phép Dân chủ tự nâng mức Trần nợ 

Hành động này đã thúc đẩy sự giận dữ từ Trump, người nói rằng nó sẽ cho phép Biden thông qua kế hoạch Build Back Better của mình, một gói lập pháp sẽ tăng đáng kể chi tiêu liên bang cho các dự án phúc lợi xã hội và khí hậu.

“Nó giống như lấy tiền và ném  ra ngoài cửa sổ, và Mitch McConnell có thể đã giết nó”, Trump nói với mark Davis, một người dẫn chương trình phát thanh ở Texas, vào tuần trước.

“Những gì ông ta đã làm là không thể tưởng tượng được.Ông ta đã từ bỏ mức trần nợ. Đó là công cụ đàm phán tốt nhất mà chúng tôi có [để] giết chết dự luật khủng khiếp này.”

Trump đã kêu gọi lật đổ McConnell, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10 với Fox News , một gợi ý dường như không được chú ý.

Một số đồng nghiệp GOP của McConnell bao gồm Thượng nghị sĩ Kevin Cramer của North Dakota đã ca ngợi những nỗ lực của McConnell, nói với Insider rằng ông ấy đã có thỏa thuận tốt nhất có thể trong tình huống này .

Những người khác, bao gồm Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz, nói với Insider rằng thỏa hiệp lưỡng đảng là một sai lầm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus