Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump lần đầu tiên đổ tiền vào cuộc tranh cử giữa kỳ

Tổ chức Save America PAC của Trump đang đổ tiền vào cuộc đua để lật đổ Thống đốc GOP Brian Kemp ở Georgia – Đây là khoản đổ tiền lớn đầu tiên trong một cuộc chạy đua giữa kỳ

Tổ chức Save America PAC của Trump đã chuyển 500.000 đô la cho một  PAC dành để đánh bại Thống đốc đảng Cộng hòa Brian Kemp, người mà cựu tổng thống đã nhắm tới vì từ chối lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 của Georgia. Những người thân cận với Trump mô tả nó giống như một đợt rót tiền đầu tiên trước cuộc bầu cử sơ bộ ngày 24 tháng 5, nơi Kemp chống lại cựu Thượng nghị sĩ David Perdue được Trump ủng hộ

Cựu tổng thống người tiếp tục tận dụng nguồn hỗ trợ sâu rộng từ các nhà tài trợ nhỏ – đã tích trữ hơn 110 triệu đô la, biến ủy ban của ông trở thành một trong những tổ chức được tài trợ tốt nhất trong lĩnh vực chính trị. Trong khi Trump đã cắt giảm các chi phiếu nhỏ cho các ứng cử viên được ưu ái và chi tiền cho các cuộc tập hợp, ông vẫn chưa chi khoản tiền lớn vào việc hỗ trợ một ứng cử viên cụ thể.

Việc đổ tiền lần này nhấn mạnh tầm quan trọng – và tính cấp thiết – của Georgia trong mắt Trump. Kemp có vị trí dẫn đầu cuộc bỏ phiếu đáng kể so với Perdue và đã vượt xa đối thủ của mình trong việc gây quỹ, mặc dù đã hứng chịu các cuộc tấn công từ cựu tổng thống. 

Vẫn chưa rõ Save America PAC sẽ rót tiền vào đâu, mặc dù các cố vấn của Trump nói rằng một ưu tiên hàng đầu khác là lật đổ Dân biểu Wyoming Liz Cheney , một kẻ thù nổi tiếng của Trump. Và các cố vấn của Trump đã từ chối tiết lộ chính xác số tiền mà họ dự định chi tiêu trước cuộc bầu cử sơ bộ ở Georgia. 

“Trump cam kết hỗ trợ các ứng cử viên được ủng hộ của ông ấy trên toàn quốc, nhưng ẽ không thông báo nỗ lực của mình với giới truyền thông”, phát ngônnhân của Trump, Taylor Budowich cho biết trong một tuyên bố.

Kể từ khi nhận được khoản quyên góp từ Save America PAC vào ngày 25 tháng 3, PAC chống Kemp bắt đầu chạy một quảng cáo truyền hình nói rằng Kemp “bác bỏ những lo ngại về gian lận cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020”. Quảng cáo lập luận rằng “nếu Kemp không thể đánh bại hành vi gian lận cử tri, ông ta sẽ không đánh bại [ứng cử viên Dân chủ] Stacey Abrams” trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Quảng cáo này đang chạy ở những khu vực bảo thủ hơn của bang, với mục tiêu hướng những người ủng hộ Trump bỏ phiếu cho Perdue. Cố vấn cấp cao của siêu PAC là Gregg Phillips, một nhà hoạt động bảo thủ được Trump nhắc tên trong một tweet năm 2017 sau khi Phillips đưa ra tuyên bố vô căn cứ rằng 3 triệu phiếu bầu đã bị gian lận trong cuộc bầu cử năm 2016.

Kemp đã tận dụng thời gian đương nhiệm của mình để thiết lập một lợi thế tài chính lớn trước Perdue. Theo AdImpact, chuyên theo dõi quảng cáo chiến dịch, cho đến hôm thứ Ba, Kemp và các nhóm đồng minh đã chi hoặc dành riêng 11,4 triệu đô la cho quảng cáo truyền hình, so với chỉ 2,7 triệu đô la ủng hộ Perdue . Kemp đã được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của Hiệp hội các Thống đốc Đảng Cộng hòa, tổ chức đã phát sóng quảng cáo chào hàng kỷ lục của ông với tư cách là thống đốc. Tổ chức dự kiến ​​sẽ chạy quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra bầu cử

Trump dường như thừa nhận rằng, “luôn khó để đánh bại một thống đốc đang tại chức”.

Nhóm của Trump đang hy vọng ngăn cản Kemp đạt được 50% số phiếu bầu trong cuộc sơ bộ, điều này sẽ buộc ông ta  phải tiếp tục một cuộc bỏ phiếu khác vào ngày 21 tháng 6. Ba đảng viên Cộng hòa ít được biết đến khác cũng sẽ có mặt trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 24 tháng 5, điều này có thể phân chia số phiếu bầu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments