Trump lại chỉ trích khi Hạ viện chuẩn bị lên án các tweet phân biệt chủng tộc của ông

Photo Credit: Jabin Botsford /

Trump: 4 nữ dân biểu cấp tiến thù ghét Mỹ nên cứ tự nhiên “biến!”

Sinh trưởng ở quốc gia cộng sản, Melania yên lặng khi Trump tấn công nữ dân biểu 

Washington Post – Hôm thứ ba 16/7 vào lúc Hạ Viện chuẩn bị bỏ phiếu lên án các Tweet phân biệt chủng tộc của TT Trump nhắm  vào các nữ dân biểu Dân Chủ, TT Trump lại chỉ trích các nữ dân biểu này một lần nữa và hỏi tại sao Quốc hội không khiển trách họ.

Trong các tweet vào buổi sáng thứ ba, Trump khẳng định các tweet của mình không phân biệt chủng tộc và kêu gọi các Dân biểu Cộng hòa đừng rơi vào bẫy 

Ông viết: “Các nữ dân biểu Dân Chủ nói ra những điều xấu xa, thù hận và cay độc nhất, nhưng họ lại được Dân Chủ khoan hồng, vì sao Hạ Viện không tổ chức bỏ phiếu phê bình những chuyện độc địa mà họ nói chứ?”

ông Trump viết tiếp: “Vì họ là đại diện cho Cánh tả Cực Đoan và các nhà lập pháp Dân Chủ không dám chỉ trích họ, thật là đáng buồn!”

Các tweet hôm nay của TT Trump là cú tấn công trong ba ngày liên tục nhắm vào các nhà lập pháp trẻ tuổi, vốn bắt đầu hôm chủ nhật khi TT Trump bảo ‘4 nữ dân biểu Dân Chủ nên quay về quê quán họ mà phục vụ’

Hôm thứ hai các lãnh tụ Dân Chủ của Hạ Viện cho hay họ đang chuẩn bị một nghị quyết lên án các bình luận của TT Trump. Trong một lá thư gửi các đồng viện, bà Chủ tịch Nancy Pelosi nói ‘TT Trump dùng ngôn ngữ hạ cấp tấn công, vì thế Hạ Viện buộc lòng phải trả lời”

Được biết cuộc bỏ phiếu cho nghị quyết này sẽ diễn ra vào tối nay. Trong nghị quyết có đoạn ‘Hạ Viện cực lực lên án TT Trump về các bình phẩm phân biệt chủng tộc khiến làm gia tăng nỗi sợ hãi và thù ghét đối với các tân công dân Mỹ và người da màu trong nước”

Nữ dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez, một trong 4 người bị TT Trump phê phán, nói: “TT Trump quyết định không muốn làm TT Hoa Kỳ, nhất là một Hoa Kỳ của những người khác chính kiến”. Cả 4 nữ dân biểu này từng kêu gọi phaỉ luận tội TT Trump.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus