Trump ký ba sắc lệnh cải tổ nhân viên chính phủ liên bang

Photo Credit: AP

WP – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu ban hành ba sắc lệnh nhằm cải tổ văn phòng chính phủ liên bang, bằng cách tạo thuận lợi cho việc sa thải những nhân làm việc không hiệu quả, cắt giảm thời gian hưởng lương của nhân viên chính phủ dành cho công việc nghiệp đoàn, và yêu cầu các cơ quan thương lượng hợp đồng nghiệp đoàn cứng rắn hơn.

Ba sắc lệnh có thể có thể dẫn đến những thay đổi lớn nhất đối với việc bảo hộ công chức ngành dân chính.

Toà Bạch Ốc cho hay, mục tiêu của những sắc lệnh này là củng cố lực lượng khoảng 2 triệu nhân viên liên bang hiệu quả hơn, cải tạo tinh thần, và đáp ứng yêu cầu của công chúng.

Trong một họp báo, Giám đốc chính sách nội địa Andrew Bremberg cho hay, kết quả khảo sát nhân viên liên bang cho thấy, nhiều người không tin cơ quan họ giải quyết thấu đáo chuyện nhân viên yếu kém. “Những sắc lệnh này giúp các cơ quan dễ dàng hơn trong việc loại bỏ những nhân viên yếu kém, và bảo đảm tiền thuế của người dân được sử dụng hiệu quả,” ông Bremberg nói.

Photo Credit: AP

Sắc lệnh cho phép nhân viên liên bang bị tố cáo hành vi sai trái dễ dàng bị sa thải hơn đã mở rộng luật được Quốc hội thông qua vào năm ngoái, trong đó đặt nhiều trách nhiệm hơn đối với Bộ Cựu chiến binh.

“Tổng thống Trump đang tìm cách ngăn chặn tiếng nói của cựu chiến binh, nhân viên thực thi công lực, và nhân viên liên bang ở tuyến đầu, qua một loạt các sắc lệnh nhằm tước bỏ quyền lợi được đại diện tại chỗ làm,” Liên đoàn nhân viên chính phủ Mỹ, nghiệp đoàn nhân viên liên bang lớn nhất, ghi trong thông báo.

Hương Giang (Theo Washington Post)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus