Trump kiện 2 ngân hàng lớn nhằm chặn dự tính trát đòi của Quốc Hội  

Photo Credit: Timothy A. Clary/Agence France-Presse — Getty Images

New York Times –  TT Trump, 3 người con lớn của ông và công ty riêng của ông đã trình một đơn kiện liên bang chống lại hai ngân hàng Deutsche Bank và Capital One nhằm ngăn chận các ngân hàng này trả lời các trát đòi của Quốc Hội.

Trong đơn kiện đệ nạp tại Mahattan, TT Trump và con cái của ông lý luận là khi các lãnh đạo Dân Chủ của Hạ Viện ra các trát đòi, họ đã vượt qua thẩm quyền của mình.

Trong đơn kiện có đoạn: “Trường hợp này dính líu tới các trát đòi của Quốc Hội, vốn không hợp pháp và không có mục đích về luật một cách rõ rệt”

Đơn giải thích tiếp: “Các trát đòi này chỉ nhằm quấy rầy TT Trump, tìm cách phá mọi khía cạnh về tài chính của ông, chuyện làm ăn của TT, tin tức riêng của ông và của các thành viên trong gia đình ông mà thôi”

Ngoài ra trong đơn kiện còn có lời nhận định là “các trát này lục lọi tìm kiếm bất cứ chứng cứ nào có thể được sử dụng nhằm làm hại đến uy tín chính trị của TT Trump, chúng chỉ có mục tiêu chính trị mà thôi”

Các Ủy ban Tình báo và Tài chính Hạ Viện đã đưa ra trát đòi ngân hàng Deutsche Bank cách đây 2 tuần phải cung cấp nhiều tài liệu về lịch sử làm ăn lâu dài với gia đình TT Trump.

Đại diện hai ủy ban này đã ra thông cáo chung nhận định là đơn kiện của gia đình TT Trump là  ‘không đáng xem xét’, vì theo họ, nó chỉ cho thấy TT Trump nhất định cản trở quyền lực giám sát của Quốc Hội mà thôi.

 

 

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus