Trump: khu nghỉ dưỡng Doral sẽ không còn tổ chức G-7

Photo Credit: Joe Raedle / Getty Images

Tổng thống Trump hôm thứ Bảy cho biết Hoa Kỳ sẽ không còn tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-7 năm tới tại khu nghỉ dưỡng Doral  sau phản ứng dữ dội từ Đảng Dân chủ, cơ quan giám sát đạo đức và một số nhà lập pháp Cộng hòa.

Trump đã tweet vào tối Chủ nhật rằng, ” tôi đang làm điều gì đó rất tốt cho Đất nước chúng ta bằng cách tổ chức hội nghị G7 tại  Trump National Doral, ở Miami. Trump cho rằng đây một lựa chọn hoàn hảo, xét về cả quy mô và vị trí chỉ cách phi trường Miami năm phút lái xe.”

“Tôi đã thông báo rằng sẽ sẵn sàng làm điều đó mà KHÔNG CÓ LỢI NHUẬN hoặc, nếu được cho phép về mặt pháp lý thì chi phí ZERO. Nhưng, như thường lệ, Phương tiện truyền thông và Dân chủ là Điên Cuồng!” Trump đã tweet.

Khoảng 35 phút sau, Trump đã tweet thông báo địa điểm sẽ được thay đổi.

“Nhờ vào truyền thông và phe Dân chủ mất trí, thù địch phi lý, chúng tôi sẽ không còn coi Trump National Doral, Miami, là địa điểm tổ chức cuộc họp G7 năm 2020”, Trump viết trên Twitter ngày 19/10.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm một địa điểm khác ngay lập tức, có thể cân nhắc khả năng tổ chức ở Trại David”, ông cho biết, nhắc đến khu nghỉ dưỡng của tổng thống Mỹ tại Maryland.

Đổng lý văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney tuyên bố trong cuộc họp ngắn hôm thứ Năm rằng Doral sẽ tổ chức G-7 vào tháng 6 tới. 

Ông Trump sẽ không thu lợi từ việc sử dụng tài sản này, đồng thời cho biết tổ chức ở khu nghĩ dưỡng Trump National Doral rẻ hơn hàng triệu đô la so với các cơ sở khác và sẽ giúp tiết kiệm khoảng 50% chi phí.

“Tổng thống phải đối mặt với những chỉ trích, nhưng không có chuyện Tổng thống thu lợi từ việc này dưới bất kỳ hình thức nào”, Mulvaney nói tại họp báo. Mulvaney cũng cho hay, gia đình Tổng thống kiếm tiền từ trước khi ông Trump trở thành tổng thống vào tháng 1/2017.

Hành động tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại cơ sở của Trump đang làm rạn nứt sâu sắc mối quan hệ của Tổng thống với một số đồng minh trong Quốc hội đã bất bình với quyết định rút quân khỏi Syria.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus