Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Trump không muốn liên danh với Pence nếu ra tranh cử 2024

Cựu Tổng thống Trump dường như cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng, cựu Phó Tổng thống Pence sẽ không phải là người đồng hành tranh cử năm 2024 của ông nếu Trump  tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai một lần nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Examiner hôm thứ Ba, Trump nói về Pence: “Tôi không nghĩ mọi người sẽ chấp nhận nó.”

Trump nói rằng ông “thất vọng về MikePence ” sau khi Pence từ chối tranh chấp kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 trong cuộc kiểm phiếu chính thức của Đại cử tri đoàn của Quốc hội trong bối cảnh Trump áp lực phải làm như vậy.

“Pence như một băng chuyền con người, cho dù các phiếu bầu có gian lận đến đâu, ông ấy phải gửi cho quạ đen (biệt hiệu Trump đặt cho Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell “, cựu tổng thống nói với Examiner

Các nhà lập pháp trích dẫn đám đông những người ủng hộ Trump đã xông vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 để ngăn chặn việc đếm phiếu như một lý do để cải cách luật nhằm làm rõ rằng phó tổng thống không thể thay đổi kết quả Đại cử tri đoàn đã được chứng nhận.

Pence đã lên tiếng trong một sự kiện của Hiệp hội Liên bang vào tháng trước, nơi ông nói rằng việc Trump khẳng định rằng Pence có quyền tranh chấp kết quả bầu cử là “sai”.

“Trump đã sai. Tôi không có quyền lật ngược cuộc bầu cử”, Pence nói. “Chức vụ tổng thống thuộc về người dân Mỹ, và chỉ có người dân Mỹ.”

Minh họa rõ hơn cho sự chia rẽ ngày càng gia tăng, Pence nói với các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) vào đầu tháng này rằng “Không có chỗ trong đảng này cho những người xin lỗi Putin” sau khi Trump ca ngợi Putin là “thiên tài” và “khá hiểu biết” trong bối cảnh cuộc xâm lược của Ukraine

Pence là một trong những ứng cử viên đang xem xét tranh cử tổng thống vào năm 2024. Mặc dù Trump đã liên tục úp mở rằng ông có thể tái tranh cử, nhưng ông đã không chính thức tuyên bố ra tranh cử.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments