Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Trump không hiểu tại sao tín nhiệm dành cho Fauci cao, còn ông lại thấp 

(CNN) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư cho hay, mối quan hệ giữa ông với Tiến sĩ Anthony Fauci “rất tốt đẹp,” nhưng không rõ tại sao chỉ số tín nhiệm dành cho chuyên viên hàng đầu về bệnh truyền nhiễm lại cao, trong khi tín nhiệm dành cho ông lại thấp. 

Đưa ra ý kiến chỉ một ngày sau khi đăng lại mẩu tweet trong đó cáo buộc Fauci đánh lừa công chúng, Trump giải thích lý do nhận được chỉ số tín nhiệm thấp là do tính cách của ông. 

Tổng thống bảo rằng, sự tôn trọng rộng rãi dành cho Fauci nên chuyển sang dành cho chính phủ Trump, nơi Tiến sĩ đang làm việc. 

“Tôi rất hợp với ông ấy, và tôi đồng tình với nhiều điều ông ấy nói,” Trump nhấn mạnh. “Thật thích thú ở chỗ, ông ta có chỉ số tín nhiệm rất tốt, và tôi nghĩ, chuyện này tốt,” Tổng thống nói tiếp. “Vì nhớ rằng: ông ấy đang làm việc cho chính phủ này. Ông ta đang làm việc với chúng tôi. Chúng tôi có những người khác. Chúng tôi có thể có những người khác, không nhất thiết phải là Tiến sĩ Anthony Fauci. Ông ta làm việc với chính phủ chúng tôi. Và phần lớn chúng tôi đã làm những gì mà ông ấy, và những người khác – Tiến sĩ Birx và những người khác – đề nghị.”

“Và ông ta có chỉ số tín nhiệm cao. Vì vậy tại sao tôi lại không có chỉ số tín nhiệm cao, và chính phủ cũng vậy? Chúng tôi lẽ ra có được tín nhiệm cao,” Tổng thống nói tiếp. “Vì vậy, tôi tò mò,” ông Trump nói. “Một người làm việc cho chúng tôi, với chúng tôi, rất mật thiết, Tiến sĩ Fauci và Tiến sĩ Birx, lại được đánh giá cao. Họ được đánh giá cao, nhưng không ai ưa tôi sao?” 

“Chỉ có thể là do cá tính của tôi, chỉ thế thôi!” Tổng thống kết luận. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments