Trump không hiểu tại sao tín nhiệm dành cho Fauci cao, còn ông lại thấp 

(CNN) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư cho hay, mối quan hệ giữa ông với Tiến sĩ Anthony Fauci “rất tốt đẹp,” nhưng không rõ tại sao chỉ số tín nhiệm dành cho chuyên viên hàng đầu về bệnh truyền nhiễm lại cao, trong khi tín nhiệm dành cho ông lại thấp. 

Đưa ra ý kiến chỉ một ngày sau khi đăng lại mẩu tweet trong đó cáo buộc Fauci đánh lừa công chúng, Trump giải thích lý do nhận được chỉ số tín nhiệm thấp là do tính cách của ông. 

Tổng thống bảo rằng, sự tôn trọng rộng rãi dành cho Fauci nên chuyển sang dành cho chính phủ Trump, nơi Tiến sĩ đang làm việc. 

“Tôi rất hợp với ông ấy, và tôi đồng tình với nhiều điều ông ấy nói,” Trump nhấn mạnh. “Thật thích thú ở chỗ, ông ta có chỉ số tín nhiệm rất tốt, và tôi nghĩ, chuyện này tốt,” Tổng thống nói tiếp. “Vì nhớ rằng: ông ấy đang làm việc cho chính phủ này. Ông ta đang làm việc với chúng tôi. Chúng tôi có những người khác. Chúng tôi có thể có những người khác, không nhất thiết phải là Tiến sĩ Anthony Fauci. Ông ta làm việc với chính phủ chúng tôi. Và phần lớn chúng tôi đã làm những gì mà ông ấy, và những người khác – Tiến sĩ Birx và những người khác – đề nghị.”

“Và ông ta có chỉ số tín nhiệm cao. Vì vậy tại sao tôi lại không có chỉ số tín nhiệm cao, và chính phủ cũng vậy? Chúng tôi lẽ ra có được tín nhiệm cao,” Tổng thống nói tiếp. “Vì vậy, tôi tò mò,” ông Trump nói. “Một người làm việc cho chúng tôi, với chúng tôi, rất mật thiết, Tiến sĩ Fauci và Tiến sĩ Birx, lại được đánh giá cao. Họ được đánh giá cao, nhưng không ai ưa tôi sao?” 

“Chỉ có thể là do cá tính của tôi, chỉ thế thôi!” Tổng thống kết luận. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus