Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Trump không biết cần phải làm gì để ngăn chặn thù ghét người Mỹ gốc Á 

(Tổng hợp) – Tổng thống Donald Trump tại buổi họp báo tình hình ứng phó virus corona cho hay, ông không biết cần phải làm gì để ngăn chặn tình trạng thù ghét chống lại người Mỹ gốc Á. 

“Tôi không biết,” Trump trả lời khi được hỏi những bước sẽ làm để ngăn chặn tội ác thù ghét người gốc Á, nhưng Tổng thống nói thêm về ý kiến ông đăng trên Twitter hồi đầu tuần “là một mẩu tweet rất quan trọng đối với tôi, và tôi không thích những gì mình nghe được.” 

“Đối với tôi, người Mỹ gốc Á là một bộ phận tuyệt vời của quốc gia chúng ta,” Trump nói tại buổi họp báo. “Tôi rất gần gũi với họ. Họ đang làm rất tốt. Tôi nghĩ, họ đánh giá cao công việc chúng tôi đang làm.” 

Trước đây, Tổng thống Mỹ gọi virus corona là “virus Trung Quốc,” thậm chí trong bài phát biểu được chuẩn bị sẵn của ông, chữ “virus corona” được xoá, thay bằng “virus Trung Quốc.” Vào hôm thứ Ba, Trump tuyên bố quyết định rút lui, không gắn virus corona với  Trung Quốc. “Hãy xem, tất cả mọi người đều biết nó từ Trung Quốc ra, nhưng tôi quyết định sẽ không làm cho chuyện này quan trọng hơn nữa,” Trump nói trên Fox News. “Tôi nghĩ, tôi đã quan trọng chuyện này. Tôi nghĩ mọi người hiểu.” 

Tổng thống chia sẻ, ông không hối hận vì đã sử dụng cụm từ trên để nói về virus, vì những dịch bệnh khác cũng được  đặt tên theo nơi chúng xuất phát. “Virus này đến từ Trung Quốc,” Trump nói. 

Cũng tại buổi họp báo chiều thứ 5, Trump cho biết sẽ có cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình vào tối hôm nay về vấn đề virus corona. 

Khi được hỏi về dự báo Mỹ sẽ vượt Trung Quốc trong số ca dương tính virus corona, Trump đáp: “Tôi nghĩ là vì xét nghiệm của chúng ta. Trước hết, quý vị không biết con số thực ở Trung Quốc.”

“Tôi chắc quý vị không thể biết Trung Quốc xét nghiệm hay không xét nghiệm gì,” Trump nói. “Tôi nghĩ chuyện này khó khăn.” 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments