Trump không biết cần phải làm gì để ngăn chặn thù ghét người Mỹ gốc Á 

Woodward Avenue is shown nearly empty Tuesday, March 24, 2020, in Detroit. Gov. Gretchen Whitmer told Michigan residents to stay at home beginning Tuesday, in her most sweeping order of the coronavirus crisis. (AP Photo/Paul Sancya)

(Tổng hợp) – Tổng thống Donald Trump tại buổi họp báo tình hình ứng phó virus corona cho hay, ông không biết cần phải làm gì để ngăn chặn tình trạng thù ghét chống lại người Mỹ gốc Á. 

“Tôi không biết,” Trump trả lời khi được hỏi những bước sẽ làm để ngăn chặn tội ác thù ghét người gốc Á, nhưng Tổng thống nói thêm về ý kiến ông đăng trên Twitter hồi đầu tuần “là một mẩu tweet rất quan trọng đối với tôi, và tôi không thích những gì mình nghe được.” 

“Đối với tôi, người Mỹ gốc Á là một bộ phận tuyệt vời của quốc gia chúng ta,” Trump nói tại buổi họp báo. “Tôi rất gần gũi với họ. Họ đang làm rất tốt. Tôi nghĩ, họ đánh giá cao công việc chúng tôi đang làm.” 

Trước đây, Tổng thống Mỹ gọi virus corona là “virus Trung Quốc,” thậm chí trong bài phát biểu được chuẩn bị sẵn của ông, chữ “virus corona” được xoá, thay bằng “virus Trung Quốc.” Vào hôm thứ Ba, Trump tuyên bố quyết định rút lui, không gắn virus corona với  Trung Quốc. “Hãy xem, tất cả mọi người đều biết nó từ Trung Quốc ra, nhưng tôi quyết định sẽ không làm cho chuyện này quan trọng hơn nữa,” Trump nói trên Fox News. “Tôi nghĩ, tôi đã quan trọng chuyện này. Tôi nghĩ mọi người hiểu.” 

Tổng thống chia sẻ, ông không hối hận vì đã sử dụng cụm từ trên để nói về virus, vì những dịch bệnh khác cũng được  đặt tên theo nơi chúng xuất phát. “Virus này đến từ Trung Quốc,” Trump nói. 

Cũng tại buổi họp báo chiều thứ 5, Trump cho biết sẽ có cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình vào tối hôm nay về vấn đề virus corona. 

Khi được hỏi về dự báo Mỹ sẽ vượt Trung Quốc trong số ca dương tính virus corona, Trump đáp: “Tôi nghĩ là vì xét nghiệm của chúng ta. Trước hết, quý vị không biết con số thực ở Trung Quốc.”

“Tôi chắc quý vị không thể biết Trung Quốc xét nghiệm hay không xét nghiệm gì,” Trump nói. “Tôi nghĩ chuyện này khó khăn.” 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus