Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Trump: không ai làm được nhiều cho ‘Cơ đốc giáo hoặc tôn giáo khác’ hơn ông

Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông đã làm cho tôn giáo nhiều hơn bất kỳ ai khác khi còn là tổng thống.

“Không ai làm được nhiều hơn cho Cơ đốc giáo, cho những người theo đạo Tin lành hoặc cho chính tôn giáo khác hơn tôi”, Trump nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình FlashPoint, một mạng truyền hình Cơ đốc giáo.

Johnson Amendment là một điều khoản đối với mã số thuế của Hoa Kỳ, cấm các tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ  hoặc phản đối các ứng cử viên chính trị

Năm 2017, Trump đã ký một lệnh hành pháp để nới lỏng các quy tắc, lập luận rằng nó hạn chế quyền tự do ngôn luận của nhà thờ. Một số chuyên gia cho rằng, lệnh này chủ yếu mang tính chất tượng trưng.

Trump cũng đề cập đến chính sách Mexico City, ngăn chặn nguồn tài trợ của liên bang cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện phá thai hoặc thảo luận về việc phá thai như một lựa chọn.

Chính sách này được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1973 và kể từ đó thường xuyên bị các tổng thống của Đảng Dân chủ bãi bỏ và các tổng thống của Đảng Cộng hòa phục hồi.

Để hình thành, Trump đã khôi phục chính sách khi còn đương nhiệm và Tổng thống Joe Biden đã hủy bỏ nó vào tháng Giêng.

Trong cuộc phỏng vấn trên FlashPoint, Trump cũng tuyên bố rằng Biden và đảng Dân chủ đã làm những việc “hủy hoại” tôn giáo.

“Tôi đã nói rằng Biden sẽ trở nên tồi tệ, hóa ra ông ấy còn tệ hơn nhiều so với bất kỳ ai từng nghĩ.”, Trump nói.

“Ông  ta thật tồi tệ với những đối tượng này, và ông ta đã nói dối. Và cũng giống như họ gian lận trong cuộc bầu cử, cuộc bầu cử được gian lận.”

Không rõ Trump muốn nói gì khi nói rằng chính quyền Biden lừa dối về tôn giáo có tổ chức.

Ông cũng đề cập đến những tuyên bố bị bác bỏ rộng rãi rằng cuộc bầu cử năm 2020 là gian lận.

Trump tiếp tục nói rằng ông đã làm được nhiều điều cho Israel hơn bất kỳ ai khác và phàn nàn rằng ông không nhận được đủ tín nhiệm từ những người Do Thái.

“Ngoài ra, không ai làm được nhiều điều cho Israel như tôi, ông biết đấy. Với Jerusalem và thẳng thắn chấm dứt thỏa thuận hạt nhân Iran, đó là một thảm họa và tất cả những điều khác mà tôi đã làm cho Israel”, Trump nói.

“Không ai làm những gì tôi đã làm và tôi rất vui khi làm điều đó.”

Trump trước đây đã nói về những người Công giáo và người Do Thái không bỏ phiếu cho ông , bất chấp tất cả những gì ông tuyên bố đã làm cho các cộng đồng tương ứng của họ

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT