Trump khoe khoang về đám đông khi đến bệnh viện El Paso thăm nạn nhân thảm sát 

Photo Credit: CNN

(CNN) – Một số cố vấn của Tổng thống Donald  Trump vào hôm thứ 5 thừa nhận, chuyến viếng thăm đến hai thành phố Dayton và El Paso  không diễn ra như dự tính. 

Một đoạn băng quay bằng điện thoại đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt cho thấy, Trump đứng bên cạnh Đệ nhất Phu nhân, khoe khoang về đám đông khi thăm các nạn nhân đang dưỡng thương tại bệnh viện El Paso. “Có một số đám đông,” Trump nói. “Và chúng ta có con số gấp đôi ở bên ngoài. Và quý vị có Beto điên khùng. Beto có khoảng 400 người ở bãi đậu xe, họ bảo đám đông của anh ta tuyệt vời.” 

Toà Bạch Ốc không cho các ký giả vào bệnh viện đưa tin với lý do tôn trọng sự riêng tư của các bệnh nhân. Theo một nguồn tin biết rõ sự việc, Tổng thống mắng nhân viên đã giữ ống kính truyền thông khỏi ông ta, phàn nàn rằng ông ta không nhận đầy đủ điểm. Các cố vấn lại quan ngại, Tổng thống sẽ trông có vẻ tập trung vào bản thân trước những người đang hồi phục từ thảm kịch. 

Có ít nhất hai cố vấn hàng đầu công khai bênh vực chuyến đi của Tổng thống, trong đó một cố vấn lâu năm cho rằng, Trump được đối xử “như ngôi sao nhạc rốc” tại bệnh viện ở Dayton. Trong khi đó, nhiều nhân viên đồng tình rằng, chuyến đi không thành công theo dự tính của chính phủ. Họ thừa nhận, ông chủ dành quá nhiều thời gian đả kích các viên chức địa phương mặc dù họ ca ngợi Tổng thống đã gặp gỡ, trò chuyện với các nạn nhân nhưng chỉ trích quan điểm súng ống của ông. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus