Trump khoe khoang người tham dự tập hợp ở Arizona

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy đã khoe khoang về quy mô đám đông của một cuộc tập hợp ở Arizona và chỉ ra rằng giao thông đông đúc dẫn vào địa điểm tổ chức sự kiện như một bằng chứng cho thấy ông – chứ không phải Tổng thống Joe Biden – đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Gần một năm sau khi Trump rời Tòa Bạch Ốc sau khi thua cuộc tái đắc cử trước Biden, cựu tổng thống tiếp tục khẳng định rằng cuộc bầu cử là gian lận mặc dù không có bằng chứng về những bất thường hàng loạt và sau nhiều lần thất bại trước tòa bởi đội pháp lý tranh cử của ông.

Trong cuộc biểu tình “Cứu nước Mỹ” của ông ở Florence – cuộc tụ tập công khai quy mô lớn đầu tiên do Trump điều hành vào năm 2022 – cựu tổng tư lệnh một lần nữa gọi cuộc bầu cử là “giả” trước khi đánh đồng các cuộc biểu tình trực tiếp của ông với kết quả bầu cử tổng thống.

Trump nói: “Và có những chiếc ô tô kéo dài 25 dặm.Đất nước của chúng ta đang bị hủy diệt.”

Trump từ lâu đã đánh đồng quy mô đám đông với sự ủng hộ bầu cử và thường xuyên thổi bùng các sự kiện thu nhỏ của Biden trong chiến dịch tranh cử tổng thống, liên kết nó với sự thiếu ủng hộ đối với ứng cử viên Đảng Dân chủ khi đó. Trong khi đó, Biden – người đã tìm cách tuân thủ sự giãn cách xã hội trong đại dịch coronavirus khiến các cuộc tập hợp ít người tham dự

Arizona là một trong những tiểu bang cam go nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 – và thành trì bảo thủ lâu năm cũng sẽ bị tranh chấp gay gắt một lần nữa vào năm 2024. 

Năm ngoái, Biden trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đầu tiên kể từ Bill Clinton năm 1996  giành được số phiếu đại cử tri của bang, bỏ xa Trump 10.457 phiếu trong tổng số gần 3,4 triệu phiếu bầu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus