Thursday, February 22, 2024

Trump khoe đang viết sách và “viết như điên “

(Business Insider) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu thông báo việc đang bắt tay vào dự án cá nhân mới: viết sách. 

“Tôi viết như điên,” Trump ghi trong tuyên bố được tổ chức hành động chính trị của ông ta gởi ra. “Và đến lúc thích hợp, quý vị sẽ nhìn thấy cuốn sách của tất cả mọi cuốn sách.”  

Trump tuyên bố đã từ chối hai thoả thuận viết sách “từ hai nhà xuất bản không hứa hẹn nhất.” Tuy nhiên, cựu Tổng thống như thường lệ, không cho biết thông tin cụ thể. “Tôi không muốn một thoả thuận như vậy bây giờ,” ông Trump nói. 

Cựu Tổng thống cũng úp úp mở mở, hiện nay ông “đang bắt tay làm việc trên một dự án quan trọng hơn nhiều.” Ông Trump cũng không tiết lộ gì thêm. 

Từng là người nghiện Twitter, ông Trump bị các mạng xã hội cấm cửa sau khi kích động bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. Facebook vào tuần trước thông báo, công ty sẽ tiếp tục cấm Trump cho đến ít nhất vào tháng 1 năm 2023. 

Trump bây giờ trao đổi với công chúng qua tổ chức hành động chính trị của mình có tên Save America. Ông thường xuyên gởi ra những tuyên bố ngắn gọn, mạnh mẽ, tương tự như từng đăng trên Twitter. Cựu Tổng thống cũng tung ra blog có tên “From the Desk of Donald J. Trump,” nhưng không hiệu quả nên chưa đầy một tháng đã đóng cửa. 

 

Kể từ khi rời Toà Bạch Ốc, Trump đã gặp một số ký giả tên tuổi để thực hiện các cuộc phỏng vấn cho những cuốn sách sắp xuất bản về nhiệm kỳ tổng thống của ông. 

“Chúng tôi không bàn cụ thể về bất cứ cuộc phỏng vấn sách cá nhân nào mà, nhưng công bằng mà nói, ông vẫn là tên tuổi thời thượng trong làn chính trị, và ông là cuộc phỏng vấn mà mọi người đều muốn,” Jason Miller – Phát ngôn nhân của ông Trump – cho Politico hay vào tháng 3. “Chúng tôi đang theo dõi gần 3 chục cuốn sách hậu nhiệm kỳ tổng thống nơi ông ấy sẽ là ngôi sao.”

Thông thường các vị tổng thống xuất bản hồi ký vào những năm sau khi rời nhiệm kỳ, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà xuất bản. “A Promised Land” của cựu Tổng thống Barack Obama được xuất bản vào tháng 11, và đã bán được hơn 3 triệu ấn bản ngay trong tháng đầu tiên. Cuốn hồi ký “ Decisions Points” của Tổng thống George W. Bush được xuất bản vào năm 2010, và trở thành sách bán chạy nhất của New York Times. 

Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, Trump có hơn chục cuốn sách liên quan đến bất động sản và kinh doanh.

Hương Giang (Theo Business Insider) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img